Phải giầu chứ đừng… rầu

“Muốn giầu thì phải đầu tư” được xem là câu nói cửa miệng đúng “ở mọi thời đại”. Nếu bạn có tiền mà chỉ khư khư giữ theo kiểu chắc ăn “cất lên cột nhà” hay “chôn dưới chân giường” thì có giỏi bạn cũng mới chỉ là “phú ông” ở luỹ tre làng mà thôi.

Để cuộc đời không… rầu

Cách đây ít hôm trên Góc nhìn Alan có trích đăng một câu chuyện của Thiền sư Kodo Sawaki Nhật Bản về những chú chó kéo xe được tạo động lực bởi những miếng thịt treo trước mũi. Ẩn ý của câu chuyện này đã đặt trước mắt chúng ta một sự thật phũ phàng mà dù có muốn hay không bạn cũng phải thừa nhận đó là “nếu không cẩn thận, bạn sẽ phí hết cuộc đời mình không làm gì ngoài việc chờ đợi những hy vọng tầm thường nhất của mình có thể thành tựu." Ngay lúc này, bạn có thể đổ lỗi cho thiếu kinh nghiệm, cho những sai lầm cần phải có hay cho hoàn cảnh, xã hội, con người… Nhưng chỉ ngày mai thôi, khi bạn có những đứa con, khi trên vai là gánh nặng cha mẹ già và xa hơn là “làm cái gì đó” cho nơi đã sinh ra bạn thì mọi chuyện đã khác đi rất nhiều, thậm chí là vô cùng khác, khác đến nỗi chính bạn phải giật mình. Phải chăng bạn vẫn hàng ngày giống những chú chó kéo xe, trông ngóng “miếng thịt” và chỉ biết “miếng thịt” treo trước mũi?

Bạn đã từng có rất nhiều ước mơ, đã có rất nhiều lựa chọn nhưng rốt cục chẳng cái nào đến đâu vì thực tế phũ phàng là bạn chưa từng có gì cả, nhất là sự quyết tâm. Có thể hôm nay bạn vẫn sẽ “chẳng chết” nhờ “miếng thịt” chắc chắn có của mình nhưng nếu mai, chính bạn bị biến thành “miếng thịt” thì sao? Nếu đúng là như vậy thì cuộc đời sẽ bi thảm hết sức. 

Đầu tư giá trị tại Passion Investment

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta “đội tiền lên đầu”, coi những của cải vật chất sở hữu được là tất cả nguồn sống, ước mơ, hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu không có chúng và không làm chủ được điều này thì dự định, những kế hoạch cuộc đời sẽ rất khó có thể thực hiện. Vậy mục đích và lời khuyên của cả đống “chữ nghĩa” trên kia là gì? Kêu bạn đem hết số tiền mà bạn có để “quăng mẻ” ư? Điều đó đúng nhưng không phải là tất cả. Đầu tư để cuộc đời “không rầu” không bao giờ là một trò chơi xổ số, nơi mà mọi kết quả phụ thuộc vào thằng… quay. Trên thực tế, việc đầu tư sinh lợi chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi vậy, cần phải có sự tính toán khôn ngoan, tìm tòi cẩn trọng để “tiền phải đẻ ra tiền” chứ không phải là tiền đẻ ra… mối.

Sống một cuộc đời… "giầu"

Đầu tư giá trị tại Passion Investment

Bạn đã từng có rất nhiều ước mơ về một cuộc đời giàu có?

Giàu chưa bao giờ là một khái niệm được quy chuẩn và định nghĩa chính xác. Tuy nhiên, nếu hiểu giàu về vật chất là đủ ăn, đủ mặc, đủ mua sắm và đủ để làm bất cứ thứ gì mình muốn thì liệu đã có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự “giàu”? Có phải bạn đã từng ước mơ có một ngôi nhà nhỏ 3 tầng, một xe hơi 4 bánh để đưa vợ con gia đình dạo quanh thành phố, một năm đi chơi được dăm bảy nước hay có một sổ tiết kiệm cho ông bà bố mẹ lên tới chín, mười con số? Thế nhưng, thực tế phũ phàng rằng lương bạn hiện tại chỉ đủ cho căn phòng 30 m2  nơi thành phố chật hẹp? Vậy bao giờ bạn mới có một cuộc đời “giàu”?

Đầu tư giá trị tại Passion Investment

Chỉ với 20 triệu đầu tư tại PI, những ước mơ của bạn sẽ không còn xa vời nữa

Không ai có thể trả lời được câu hỏi này cho bạn ngoài một người duy nhất là bạn. Việc cần làm bây giờ là đừng an phận nữa bởi mọi hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ những bước chân nhỏ bé. Nếu bạn còn e dè thì bước những bước nhỏ. Nếu bạn có quyết tâm cao hơn vì bước những bước lớn hơn và nếu tin tưởng thực sự vào quyết định của mình thì hãy sải bước thật lớn.

Đầu tư giá trị tại Passion Investment

If you want to go fast, go alone - If you want to go far, go together 

Có một câu nói rất nổi tiếng nhắc nhở con người ta về sự hợp tác đầu tư rằng “nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình còn nêú bạn muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau” hay “buôn có bạn, bán có phường”. Thực tế, làm giàu không khó, khó nhất là làm giàu như thế nào để an toàn, bền vững. Bởi vậy, hành trình vạn dặm của bạn nên có những người bạn đồng hành thực sự nếu bạn có một chuyến đi xa đến những miền đất hứa, nơi mà mọi ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Đầu tư giá trị tại Passion Investment

Tỉ suất lợi nhuận của PI tăng lên theo từng ngày.

Cuộc đời mỗi người là hữu hạn và “nếu bạn không tự xây ước mơ của bạn” thì mãi mãi bạn chỉ “đi xây ước mơ cho những kẻ giàu” mà thôi. Nếu bây giờ ngồi ngẫm lại thì hôm nay số tiền bạn kiếm được có nhiều hơn hôm qua hay không? Bạn chắc là câu trả lời “vẫn thế” sẽ là một đáp số an toàn cho bạn và gia đình trong tương lai chứ?

Nguồn: http://pif.vn 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

camera giám sát nhà xưởng

Sen 1992

Bao hiem xa hoi dien tu

dau-tu-sinh-loi

do-dong-my-nghe

Chuyên đề bảo hiểm xã hội điện tử

bang-tai

hoa don dien tu

hóa chất tẩy dầu mỡ

bao hiem xa hoi dien tu

Hoa don dien tu

Khăn cao cấp Poemy

nha khoa thẩm mỹ hà nội