Nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam sang Hàn Quốc năm 2017

Liên tiếp những tin vui cho lao động Việt Nam muốn sang Hàn Quốc làm việc. Đầu tiên là năm 2017, Chính phủ Hàn Quốc mở lại thị trường việc làm đối với lao động Việt Nam, tiếp đó là thông tin tăng lương cho người lao động.

Tăng số lượng tuyển dụng lao động và tăng lương cho người lao động

Năm 2012, sau khi xảy ra hiện tượng số lượng lớn người Việt Nam vẫn ở lại Hàn Quốc khi thị thực đã hết hạn, Chính phủ Hàn đã tuyên bố ngừng cấp phép cho người lao động Việt Nam làm việc tại nước này. Tuy vậy, đến năm 2017, Hàn Quốc lại mở lại thị trường lao động cho người Việt Nam, theo thông tin của Chính phủ Hàn Quốc ngày 15.5.2016.

Lý do, Hàn Quốc tiếp tục mở cửa thị trường việc làm cho người lao động Việt Nam là bởi vì gặp phải sự phản đối lớn từ các công ty Hàn Quốc. Các chủ lao động Hàn Quốc đánh giá cao nguồn nhân lực từ các nước Đông Nam Á vì họ có khả năng thích ứng với các điệu kiện lao động bản xứ và học hỏi các kỹ năng nghiệp vụ rất nhanh.

lao động Hàn Quốc

Chủ lao động tại Hàn Quốc đặc biệt yêu thích người lao động Việt Nam và các nước Đông Nam Á

Một lý do nữa là bởi ảnh hưởng tử việc Việt Nam ra lộ trình 2016-2018 sẽ kiểm soát tốt hơn tình trạng công dân lén lút ở lại trái phép ở các nước sau khi visa hết hạn. Vì vậy, Bộ Lao động Hàn Quốc quyết định dỡ bỏ lệnh cấm lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc.

Kế hoạch sự tính ban đầu Hàn Quốc sẽ tiếp nhận 58.000 lao động nhưng sau đó vì lý do về nền kinh tế trì trệ nên chính phủ Hàn Quốc đã giảm xuống còn 56.000 lao động.

Theo đó, số lượng và thời gian tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc năm 2017 như sau:

-  Ngành sản xuất chế tạo và như nghiệp sẽ có 4 đợt tuyển dụng vào các tháng 1- 4 - 7 - 10.

-  Ngành nông nghiệp, chăn nuôi sẽ vào các tháng 1 - 4.

-  Ngành xây dựng sẽ vào các tháng 1 - 4 - 7 của năm

-  Sản xuất chế tạo 32.000 người

-  Nông nghiệp 5870 người

-  Ngư nghiệp 2450 người

-  Xây dựng 2390 người, dịch vụ 90 người.

-  Con số còn lại dành cho lao động trung thành 4 năm 10 tháng về nước sang lại.

lao động Hàn Quốc

Ngành sản xuất chế tạo mang lại thu nhập cao cho người lao động

Cùng với việc mở cửa lại thị trường làm việc cho người lao động, Hàn Quốc còn mạnh tay tăng lương cho người lao động. Cụ thể là mức lương cơ bản của người lao động sẽ tăng lên là 6470 Won/ giờ (130.000VNĐ/giờ), bắt đầu từ 01 tháng 01 năm 2017.

Người lao động học tiếng Hàn EPS-TOPIK để xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017

Với những thông tin trên, nhiều người lao động Việt Nam mong muốn làm việc tại Hàn Quốc đã tìm đến việc học tiếng EPS-TOPIK, bởi kỳ tiếng Hàn EPS-TOPIK là một trong 3 điều kiện quan trọng để xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017 theo chương trình EPS.

Muốn đi tới cánh cửa xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, người lao động phải vượt qua được kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK. Bài thi này sẽ bao gồm các kỹ năng như” nghe, từ vựng, đọc, ngữ pháp và hội thoại. Do đó, rất nhiều lao động Việt Nam đang tìm kiếm địa chỉ luyện học và thi tiếng Hàn EPS-TOPIK.

Học một ngôn ngữ mới không phải tiếng mẹ đẻ là điều rất khó khăn cần có thời gian và sự kiên trì học tập khoa học. Để học tiếng Hàn một cách hiệu quả và có thể vượt qua kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK dễ dàng, điều tốt nhất là người học nên đến một trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín để luyện học.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở luyện thi tiếng Hàn EPS-TOPIK, tuy nhiên ICOGroup đang là đơn vị đào tạo tiếng Hàn EPS-TOPIK uy tín hàng đầu trên cả nước với chương trình đào tạo dựa theo giáo trình của Bộ lao động – Thương binh và xã hội.

lao động Hàn Quốc

Môi trường học tập tại ICOGroup chuyên nghiệp giúp học viên nắm chắc tấm vé đi xuất khẩu lao động

Khi học tiếng Hàn Hàn EPS-TOPIK tại ICOGroup, học viên sẽ được giao tiếp với giáo viên người Hàn Quốc để rèn luyện cách phát âm như người bản địa và học hỏi tác phong làm việc của người Hàn.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, từng học tập và làm việc tại Hàn Quốc, cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế bổ trợ cho môn học cùng hệ thống chương trình học tiếng Hàn ICO được biên soạn với thời lượng 420 tiết theo từng đối tượng người học, học viên sẽ lĩnh hội được kiến thức nhanh chóng và dễ dàng vượt qua được kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK.

Hơn nữa, để việc học tiếng Hàn xuất khẩu lao động của các học viên đạt kết quả cao, ICOGroup đã tổ chức đội quản lý học viên nghiêm ngặt để có báo cáo định kỳ gửi về cho phụ huynh. Điều này sẽ giúp các em có ý thức học tập tốt hơn để đến với mục tiêu và ước mơ của mình nhanh hơn.

lao động Hàn Quốc

Học viên được giảng viên tận tình hướng dẫn

Điểm lợi thế nữa khi học viên học tiếng Hàn EPS-TOPIK tại ICOgroup sẽ được tư vấn miễn phí về các thủ tục hay cách làm hồ sơ để xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017 theo chương trình EPS.

Mọi thông tin về chương trình đào tạo tiếng Hàn EPS-TOPIK các bạn có thể liên hệ với các chi nhánh của ICOGroup trên cả nước.

Tổ chức Giáo dục và Nhân lực Quốc tế ICO

Trung tâm điều hành tại miền Bắc: 34 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm điều hành tại miền Trung: 450 Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An

Trung tâm điều hành tại miền Nam: 573 Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, HCM

Trung tâm điều hành tại Hàn Quốc: Tầng 6, 96-4 Uman-dong, Quận Paldal, tp Suwon, tỉnh Gyeonggi

Điện thoại: 0968 005 688

Website: http://icogroup.vn 

 

 

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

camera giám sát nhà xưởng

Sen 1992

Bao hiem xa hoi dien tu

dau-tu-sinh-loi

do-dong-my-nghe

Chuyên đề bảo hiểm xã hội điện tử

bang-tai

hoa don dien tu

hóa chất tẩy dầu mỡ

bao hiem xa hoi dien tu

Hoa don dien tu

Khăn cao cấp Poemy

nha khoa thẩm mỹ hà nội