Đơn giản hóa quá trình tra cứu thông tin BHXH

Chỉ bằng vài thao tác cơ bản, người tham gia BHXH có thể tra cứu tất cả các thông tin liên quan và quá trình tham gia BHXH.

>> Xem thêm: khai bảo hiểm xã hội qua mạng

don-gian-hoa-qua-trinh-tra-cuu-thong-tin-bhxh-01

Việc tra cứu thông tin BHXH có thể thực hiện một cách dễ dàng qua mạng

Chỉ với vài thao tác, người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ biết được mã số BHXH, quá trình tham gia BHXH một cách trực tuyến thay vì phải lên cơ quan BHXH nhờ truy xuất như trước kia.

Cụ thể, người tham gia BHXH sử dụng máy tính hay điện thoại có kết nối mạng internet và truy cập vào địa chỉ www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx. Sau đó, nhập các thông tin gồm: Tỉnh/thành phố theo nơi đăng ký thường trú; Họ và tên đầy đủ; Nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc (mã hộ gia đình, mã số BHXH, mã thẻ, chứng minh nhân dân, ngày sinh) và nhập mã xác thực.

Hoàn tất các bước trên, người tham gia BHXH click chuột vào mục tra cứu, các thông tin liên quan gồm: mã số BHXH, số sổ, mã thẻ, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ, địa chỉ, trạng thái, xem thông tin hộ sẽ được hiển thị.

don-gian-hoa-qua-trinh-tra-cuu-thong-tin-bhxh-02

Sau khi có được các thông tin cơ bản, người tham gia BHXH có thể tra cứu về quá trình tham gia BHXH

Với các thông tin vừa có được, người tham gia BHXH tiếp tục truy cập vào địa chỉ www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx và nhập đầy đủ thông tin. Sau đó click vào tra cứu để xem quá trình tham gia BHXH của mình. Lưu ý, ở mục tỉnh thành phải chọn nơi tham gia BHXH.

(Theo Ebh.vn)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

camera giám sát nhà xưởng

Sen 1992

Bao hiem xa hoi dien tu

dau-tu-sinh-loi

do-dong-my-nghe

Chuyên đề bảo hiểm xã hội điện tử

bang-tai

hoa don dien tu

hóa chất tẩy dầu mỡ

bao hiem xa hoi dien tu

Hoa don dien tu

Khăn cao cấp Poemy

nha khoa thẩm mỹ hà nội