Bán nhà không được, gia chủ tổ chức thi viết văn để tặng

ngày 31/01/2019

Rao bán ngôi nhà trị giá 1,7 triệu đôla Canada (gần 30 tỷ đồng) không được, chủ nhà quyết định tặng cho ai thắng trong cuộc thi viết văn.

Khung cảnh bên ngoài ngôi nhà. Ảnh: travelandleisure.

Khung cảnh bên ngoài ngôi nhà. Ảnh: travelandleisure.

Theo The TimesTravelandleisure, Alla Wagner là chủ sở hữu của một ngôi nhà rộng 360 m2 tại Millarville, Alberta, cách thành phố Calgary 65 km. Wagner cho biết vì sức khỏe bản thân không tốt, không chăm sóc được ngôi nhà nên bà muốn trao quyền sở hữu cho người khác. Tháng 6/2018, Wagner bị đau lưng, kể từ đó cuộc sống của bà chỉ quanh quẩn ở tầng trên của ngôi nhà, điều này khiến bà cảm thấy không thể chịu đựng nổi. Sau đó, bà rao bán căn nhà nhưng không ai để ý, vì thế bà nghĩ ra cách mới: tổ chức một cuộc viết văn. Người tham gia sẽ phải trả 25 đôla Canada (khoảng 440.000 đồng) và trả lời câu hỏi: "Tại sao việc chuyển đến ngôi nhà mơ ước bên hồ này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn?".

Người chiến thắng sẽ giành giải thưởng là chính ngôi nhà của Wagner. Dinh thự này được miêu tả là "lâu đài tinh tế, được thiết kế theo phong cách đồng quê Georgia". Nhà có ba phòng ngủ, một hầm rượu vang, một thư viện, một nhà bếp rộng lớn, nội thất đa số làm từ gỗ. Ngay cạnh nhà là một đồng cỏ và một hồ có nhiều thiên nga bơi lội.

Bên trong ngôi nhà của Wagner. Ảnh: travelandleisure.

Bên trong ngôi nhà của Wagner. Ảnh: travelandleisure.

Bà Wagner cho biết, công chúng sẽ bỏ phiếu để chọn 500 bài viết vào chung kết. Những bài viết vào chung kết sẽ được một hội đồng giám khảo độc lập chấm để chọn ra người chiến thắng cuối cùng.

Cuộc thi sẽ kéo dài đến đầu tháng 4/2019 nhưng có thể được gia hạn nếu Wagner nhận được ít hơn 60.000 bài dự thi. Chủ nhà cũng có quyền hủy bỏ cuộc thi trong trường hợp có quá ít bài tham gia.


Theo Vnexpress