Bầu cử tổng thống Mỹ: Tỉ phú Trump rút lui?

ngày 04/08/2016

Nhiều trang tin tức của Mỹ đang rầm rộ đưa tin tỉ phú Trump có thể sẽ bỏ cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ 2016.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Tỉ phú Trump rút lui? - 1

ABC News đưa tin Trump có thể rời cuộc đua khiến dư luận xôn xao

Ngày 3.8, báo ABC News của Mỹ đưa tin rằng các quan chức đảng Cộng hòa đang quá thất vọng và bối rối bởi hành vi thất thường Donald Trump. Việc này khiến họ phải tìm kiếm các sự lựa chọn khác để thay thế Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới nếu Trump bỏ cuộc.

Cuộc chạy đua vào ghế tổng thống Mỹ năm 2016 lại có một chuyển biến kì lạ sau khi Hội nghị toàn quốc của đảng Cộng hòa diễn ra vào tháng 7. Trong đó, ứng cử viên của đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump, đã lạc đề khỏi thông điệp chính của đảng. Thay vào đó, ông đã lên án Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và Khizr Khan, người đã công khai phản đối quan điểm của Trump về vấn đề nhập cư.

Việc các quan chức đảng Cộng hòa thất vọng với Trump xảy ra đúng vào thời điểm quan trọng của chiến dịch tranh cử, khi ông Trump đang tập trung “đánh vào” các điểm yếu của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Tỉ phú Trump rút lui? - 2

Tuy nhiên, không có báo cáo chính thức nào từ phía Trump về "lời đồn" bỏ cuộc

Sự thất vọng của các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa đã đạt đến mức nghiêm trọng, nhà báo Jonathan Karl của ABC News đưa tin, khiến họ phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế Trump trong trường hợp ông bất ngờ rời khỏi cuộc đua. Trong bài báo không có cái tên nào được trích nguồn. Nội dung chính của bài báo chỉ đề cập đến quy trình đổi ứng cử viên mới cho đảng Cộng hòa sẽ diễn ra như thế nào.

Bài báo của ABC News dường như đã gây ra nhiều hiểu lầm sai lệch trên trên các trang blog và website chính trị không đáng tin cậy. Ví dụ, trang web BipartisanReport.com đăng tải một bài báo với tựa đề "ABC News khiến cả nước Mỹ choáng ngợp khi công bố Trump có thể bỏ cuộc".

Tuy nhiên, không có báo cáo nào nói rõ Donald Trump thực sự nói hoặc làm bất cứ điều gì cho thấy ông nghĩ đến việc rút lui. Trước đây, vào tháng 12 năm 2015, khi một tin tức châm biếm tuyên bố Trump bỏ chiến dịch của mình tại thời điểm đó, ông đã nói với tờ Washington Post: "Tôi. Sẽ. Không. Bao. Giờ. Bỏ. Cuộc. Đua".

Nguồn 24h