Càng nóng, giá bưởi da xanh càng “tăng nhiệt“

ngày 06/04/2015

Suốt tuần qua, nhiệt độ ở Nam Bộ lên tới 35 – 37 độ C vào ban trưa khiến nhiều loại cây trái tăng giá mạnh. Bưởi da xanh giá tăng rất cao so với cùng kỳ nhiều năm nhưng nhà vườn cũng không đủ để bán.

Càng nóng, giá bưởi da xanh càng “tăng nhiệt“ - 1

Khách hàng chọn mua bưởi da xanh ở Bến Tre.

Ông Đàm Văn Hưng - Chủ doanh nghiệp tư nhân Hương Miền Tây (huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) chuyên cung ứng bưởi da xanh, bưởi Năm Roi cho thị trường nội địa và xuất khẩu cho biết: “Sau Tết nguyên đán tới nay, bưởi luôn khan hiếm nên giá khá cao. Hiện bưởi da xanh chỉ cung ứng cho thị trường nội địa, mới đây có đơn vị từ Canada đến đặt hàng với số lượng lớn cũng bị từ chối vì không có hàng”.

Theo ông Hưng, hiện tại bưởi da xanh loại 1 có giá đến 57.000 đồng/kg (1,4kg/quả trở lên – PV), loại 2 giá 47.000 đồng/kg. Mức giá này cao gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Dù bưởi giá cao nhưng mỗi ngày doanh nghiệp Hương Miền Tây chỉ thu mua được 30 tấn trong khi nhu cầu thị trường nội địa đơn vị ông cung ứng khoảng 60 tấn/ngày. Các vựa, điểm bán lẻ cho người tiêu dùng giá bưởi được đẩy lên rất cao vì đang vào thời điểm nắng nóng nhu cầu lớn.

Tại Bến Tre, có khoảng 5.000 ha bưởi da xanh nhưng chỉ có 300 ha sản xuất theo hướng sạch, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Nguồn 24h