Chai rượu đắt nhất thế giới “bốc hơi” tại Đan Mạch

Cảnh sát Đan Mạch đang điều tra vụ trộm một chai rượu vodka được cho là đắt nhất thế giới với giá trị lên đến 1,3 triệu USD.

Chai rượu này - được làm từ vàng, bạc và có nắp nạm kim cương - được mượn đến một quán rượu ở thủ đô Copenhagen, nơi trưng bày bộ sưu tập rượu vodka.

Chai rượu đắt nhất thế giới “bốc hơi” tại Đan Mạch - 1

Chai vodka Russo-Baltique trị giá hơn 1 triệu USD. Ảnh: Dartz Motor

Chủ quán Brian Ingberg nói rằng chai vodka giá trên triệu USD từng xuất hiện trong phim "House of Cards". Camera giám sát cho thấy một kẻ đột nhập đã lấy chai vodka Russo-Baltique đi và trốn thoát hôm 2-1.

Cảnh sát cho rằng hiện vẫn chưa rõ liệu kẻ cắp nói trên đã phá cửa vào quán hay sử dụng chìa khóa. Tuy nhiên, kẻ trộm không lấy cắp những chai rượu khác.

Ông Ingberg, chủ quán rượu Cafe 33, nói với kênh truyền hình TV2 rằng ông đã mượn chai rượu từ hãng ô tô Dartz ở Latvia. Ông Ingberg cho hay: "Chai rượu là một phần trong bộ sưu tập của tôi trong 6 tháng qua nhưng giờ không còn nữa".

Trên tài khoản cá nhân Instagram của ông Ingberg, Cafe 33 được cho là có bộ sưu tập rượu vodka lớn nhất thế giới với hơn 1.200 chai rượu các loại được sưu tập từ khắp nơi.

Chai rượu đắt nhất thế giới “bốc hơi” tại Đan Mạch - 2

Chai rượu đắt nhất thế giới Russo-Baltique bị trộm. Ảnh : Reuters

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Russo-Baltique của Nga đã tạo ra chai vodka đắt giá này để kỷ niệm 100 năm thành lập nhà máy. Mặt trước của chai rượu được trang trí bằng da và có một bản sao của tấm giảm nhiệt được sử dụng cho xe Russo-Baltique. Nắp chai có hình con đại bàng của Nga và lớp vỏ ngoài nạm kim cương.

Nhà sáng lập hãng Dartz, ông Leonard Yankelovich, nói với đài BBC rằng ông hy vọng có thể tìm lại được chai rượu.

Nguồn 24h