Chỉ khi dám phá vỡ giới hạn của bản thân, bạn mới có cơ hội đạt được những điều mình mong đợi

ngày 19/06/2021

1. Để sống không hối tiếc

Trong cuộc sống, không thiếu những điều tuyệt vời, chẳng hạn như sao chổi Halley xuất hiện khoảng 75 năm một lần. Vì vậy, phải là người may mắn lắm, bạn mới có thể nhìn thấy hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Cuộc sống cũng sẽ cho bạn những trải nghiệm quý giá. Vì vậy, bạn đừng ngại nghĩ xa, mơ lớn. Thật là buồn khi bạn đi đến cuối cuộc đời và nhận ra rằng có quá nhiều điều mình chưa được thử, chưa được trải nghiệm. Khi bạn dám ước mơ lớn, bạn đang phá vỡ giới hạn của bản thân và có cơ hội đạt được những điều đúng như bạn mong đợi.

2. Truyền cảm hứng cho người khác

Hãy nghĩ về những câu chuyện thúc đẩy bạn hành động. Đây thường là những câu chuyện về những người đã vượt qua khó khăn và đạt được điều gì đó tuyệt vời. Chỉ khi bạn nghĩ xa, mơ lớn, bạn mới có thể làm được những điều phi thường. Và khi làm được những điều phi thường, bạn mới có thể truyền cảm hứng cho người khác.

3. Nhận được phần thưởng lớn hơn

Những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong cuộc sống thường sẽ nhận thưởng xứng đáng. Họ đều hiểu rằng, những ước mơ lớn thường đi kèm với rủi ro. Hầu hết mọi người không sẵn sàng chấp nhận rủi ro liên quan đến việc theo đuổi ước mơ của họ vì không muốn bị đặt vào tình thế có thể mất tất cả.

Họ thà sống một cuộc sống buồn tẻ còn hơn lao vào cuộc chơi được ăn cả ngã về không. Tuy nhiên, những người nghĩ xa, mơ lớn thì lại nghĩ khác. Họ nghĩ rằng trong cuộc đời, họ chỉ có thể sống một lần và nếu không mạo hiểm trải nghiệm những điều họ chưa từng làm, họ sẽ không có cơ hội đó nữa.

4. Ra khỏi vùng an toàn của bạn

Vùng an toàn là một nơi tuyệt vời. Đây là nơi mà bạn có thể được sống cuộc sống bình thường, an toàn và ổn định. Tuy nhiên, trong vùng an toàn cũng là nơi mà giấc mơ lớn của bạn sẽ vụt tắt. Đối với một người dám ước mơ lớn, họ biết rằng họ phải vượt qua giới hạn hiện tại của bản thân. Một nghiên cứu ở trường Đại học Yale nói rằng sự ổn định sẽ tắt công tắc đối với não của bạn. Nói cách khác, khi bạn vẫn ở trong vùng an toàn thì não bộ của bạn sẽ ngừng học hỏi.

Khi bạn dám ước mơ lớn, bạn đang khuyến khích bộ não của mình tưởng tượng ra những cách hay ho và sáng tạo để hoàn thành mục tiêu. Tất nhiên, khi bước ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ cảm thấy lo lắng và không biết rằng mình có thể thành công và hành trình này có đáng để đi được không.

Bạn có thể nghĩ: "Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi yêu lầm người?" Hoặc nếu tôi chấp nhận công việc mới, tôi sẽ gặp những thử thách, trở ngại gì? Tất cả những suy nghĩ này là dấu hiệu cho thấy bạn sắp rời khỏi vùng an toàn của mình. Thay vì trốn chạy những trải nghiệm này, hãy cố gắng đương đầu với những khó khăn, thử thách và đạt được thành quả như mong đợi.

Nguồn Em Đẹp