Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu

ngày 22/03/2022

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2021 trên mặt trận phòng, chống đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho các thầy thuốc trẻ tiêu biểu

.

Chiều 21/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt các thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2021 trên mặt trận phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tại đây, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Hà Anh Đức đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hội và nêu những kiến nghị, đề xuất của Hội. Từ khi thành lập có 1.689 hội viên, đến nay có 86.813 hội viên, là tổ chức có số lượng hội viên đông nhất trong các hội nghề nghiệp tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả của Hội trong khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1 triệu người dân mỗi năm. Hội đã thực hiện tốt vai trò đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ Việt Nam, góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức, y đức của thầy thuốc trẻ, phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam đã trải qua một năm 2021 vô cùng biến động với Việt Nam và thế giới, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với hơn 450 triệu người nhiễm và hơn 6 triệu ca tử vong trên toàn thế giới. Có thể nói đây là đại dịch có sức tàn phá khủng khiếp nhất trong thế kỷ XXI và còn có thể tiếp diễn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đại dịch, khống chế tỷ lệ bệnh nặng và tỷ lệ tử vong ở mức thấp, rất thấp.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng với những thành tích của các cấp Hội trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, tiêu biểu như: Chương trình “Chung tay phòng chống COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, đã huy động hàng trăm tỉ đồng nguồn lực xã hội hỗ trợ công tác phòng chống dịch; Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã thực hiện hàng triệu cuộc gọi và hỗ trợ điều trị hơn 50% số bệnh nhân Covid- 19 điều trị tại nhà. Chủ tịch Quốc hội cho rằng sự hỗ trợ này rất đáng quý từ hỗ trợ thuốc, sự sẻ chia, động viên tinh thần người bệnh.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn ghi nhận và cảm ơn các thầy thuốc nói chung và thầy thuốc trẻ nói riêng, với tinh thần, nhiệt huyết và trí tuệ của mình, đã chung tay cùng đất nước đẩy lùi đại dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hành trình chiến đấu với đại dịch hơn 2 năm qua là một chặng đường đầy dấu ấn của những trái tim tình nguyện, nhiệt huyết và sự sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ. Hành trình này vẫn chưa kết thúc và sẽ còn nhiều gian lao, khó khăn trước diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19 và những vấn đề hậu COVID-19 và cần nhiều hơn nữa những nỗ lực để đáp ứng điều kiện “bình thường mới”.

Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội mong lực lượng thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ quyết tâm hơn nữa, cố gắng hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, để hoàn thành nhiệm vụ, đạt được kỳ vọng của Đảng, Nhà nước giao phó, để xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, với hình ảnh của người thầy thuốc Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và tặng quà các thầy thuốc trẻ tiêu biểu.

Nguồn: https://baodautu.vn/chu-tich-quoc-hoi-gap-mat-thay-thuoc-tre-viet-nam-tieu-bieu-d162539.html