Chứng khoán hôm nay 11/5: Có thể sẽ rung lắc do áp lực chốt lời ngắn hạn

ngày 11/05/2021

Thị trường chứng khoán 11/5 (ảnh minh họa)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/5, chỉ số VN-Index tăng 17,77 điểm (tương đương 1,43%) lên 1.259,58 điểm. Tổng KLGD đạt hơn 773,055 triệu đơn vị, giá trị hơn 23.133 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 0,41 điểm (tương đương 0,15%) lên 280,27 điểm. Chỉ số UPCoM-Index giảm nhẹ 0,01 điểm (tương đương 0,02%) xuống 80,84 điểm.

Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, VN-Index đã hồi phục tích cực sau 2 phiên điều chỉnh với nỗ lực hỗ trợ từ dòng tiền.

Với tín hiệu tích cực hiện tại, dự kiến thị trường sẽ dần hướng đến vùng 1.300 điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên, trên đường di chuyển sẽ có một số rung lắc đáng kể.

Hiện tại, dòng tiền đang tập trung ở một số nhóm cổ phiếu và phân hóa khá mạnh nhưng nếu diễn biến thị trường vẫn giữ ổn định ở thế tích cực thì động lực tăng giá sẽ dần lan tỏa ra nhiều nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể nắm giữa danh mục và nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, đồng thời có thể lựa chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn.

Còn theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên ngày 11/5 do ảnh hưởng từ áp lực chốt lời ngắn hạn.

Đồng thời, sự phân hóa có thể sẽ tiếp tục diễn ra, nhưng lực bán có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu ngành thép khi rủi ro ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu này sẽ có chiều hướng gia tăng dần. Do đó, dòng tiền sẽ có khuynh hướng dịch chuyển từ nhóm thép sang nhóm cổ phiếu khác như ngân hàng, bất động sản, chứng khoán.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý có dấu hiệu hồi phục nhẹ, nhưng chỉ báo này vẫn nằm trong vùng bi quan cho thấy đà tăng chưa bền vững.

Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua ở các nhịp tăng mạnh do thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh ở các phiên giao dịch tới. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên tăng đòn bẩy ở giai đoạn này...

 

Nguồn Giao Thông