Con đường thăng tiến của tân Giám đốc Toyota Châu Á người Việt

ngày 04/04/2022

Ông Tiền Quốc Hào trước khi làm Giám đốc điều hành phụ trách khu vực châu Á đã có 23 năm công tác tại Tập đoàn Toyota.

Từ 1/4/2022, ông Tiền Quốc Hào thay thế ông Yoichi Miyazaki, trở thành Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Toyota Nhật Bản phụ trách khu vực Châu Á kiêm Chủ tịch công ty Toyota Châu Á Thái Bình Dương.

Ngoài ra, ông sẽ đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch của Công ty Kỹ thuật và Sản xuất Toyota Daihatsu, đồng thời tiếp tục đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành Công ty Tài chính Toyota tại khu vực Châu Á và Phó Giám đốc điều hành Khối Kinh doanh tài chính của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Ông Hào là người Việt sinh ra ở Sài Gòn nhưng đã định cư ở Canada gần 40 năm. Gần như toàn bộ sự nghiệp của ông cống hiến cho thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới là Toyota Nhật Bản.

Đến thời điểm hiện tại, có lẽ ông cũng là người Việt có vị trí quản lý cao nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Ông Tiền Quốc Hào là người gốc Việt, sinh ra tại Sài Gòn nhưng đã định cư ở nước ngoài gần 40 năm

Trước khi lên tới vị trí này, ông Tiền Quốc Hào đã có 23 năm làm việc tại Toyota, khởi điểm là gia nhập Toyota Canada vào năm 1999. Đến năm 2010, ông là Trưởng ban dự án, Khối bán hàng và tiếp thị phụ trách khu vực Bắc Mỹ của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Từ năm 2012 – 2013, ông Tiền Quốc Hào làm việc tại Công ty Ô tô và đầu tư Trung Quốc, giữ chức phụ Phó chủ tịch, phụ trách Khối bán hàng và tiếp thị Lexus tại Trung Quốc.

Đến năm 2014, ông Tiền Quốc Hào về làm việc tại Công ty Toyota Châu Á Thái Bình Dương, giữ chức phụ Phó chủ tịch điều hành, phụ trách khối bán hàng và tiếp thị. Từ đó đến trước khi bổ nhiệm vào vị trí hiện nay, ông giữ chức vụ Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ở trên cương vị mới cao hơn, ông Tiền Quốc Hào sẽ dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu của Toyota tại Châu Á từ một công ty sản xuất ô tô sang công ty cung cấp giải pháp di chuyển, với mục tiêu đạt được các kế hoạch kinh doanh đầy thách thức tại thị trường Châu Á. Bao gồm việc ra mắt nhiều phương tiện điện khí hóa, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon cùng với chuỗi giá trị gia tăng, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu và đưa ra sáng kiến mới về di chuyển, thông qua sự hợp tác chặt chẽ với đối tác như các Công ty bán hàng và sản xuất tại Châu Á (ASMC) và các Công ty tài chính (SFC) trong khu vực .

Ông Tiền Quốc Hào sẽ dẫn dắt Toyota khu vực Châu Á đạt được những mục tiêu về trung hòa carbon

Ông Tiền Quốc Hào cho biết: “Toyota thành thật ghi nhận Châu Á là ngôi nhà thứ hai của Tập đoàn. Lịch sử lâu đời của Toyota đã góp phần giúp chúng tôi dẫn đầu thị trường ở nhiều quốc gia, cung cấp các phương tiện có công nghệ tiên tiến, có chất lượng, độ bền bỉ và độ tin cậy cao nhất cho số lượng lớn khách hàng.

Tôi rất vui mừng khi sẽ tiếp bước để xây dựng và phát triển công ty dựa trên nền tảng này, đồng thời chuyển đổi công ty thành công ty cung cấp giải pháp di chuyển, mang đến niềm vui, sự phấn khích và đáp ứng những kỳ vọng đang dần thay đổi của khách hàng.

Chúng tôi đặt mục tiêu giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng các biện pháp công nghệ khác nhau, bao gồm các dòng phương tiện điện khí hóa phổ biến, dễ tiếp cận nhất cùng với nhiều giải pháp di chuyển mới. Tuân theo tầm nhìn của ông Akio Toyoda – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Toyota Nhật Bản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến “Sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người” và khẳng định sẽ luôn ủng hộ các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (UN SDGs) và giữ lời hứa “Không để ai ở lại phía sau””.

Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/con-duong-thang-tien-cua-tan-giam-doc-toyota-chau-a-nguoi-viet-d547932.html