Đề nghị ngân hàng và kho bạc làm việc cả ngày nghỉ

ngày 24/11/2016

Nhằm giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc nộp thuế, thông quan hàng hóa, Tổng cục Hải quan vừa có công văn đề nghị Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Đề nghị ngân hàng và kho bạc làm việc cả ngày nghỉ - 1

Doanh nghiệp làm thủ tục tại Chi cục hải quan Sóng Thần (Bình Dương). Ảnh: Tuấn Nguyễn

Đây là một trong những giải pháp mà ngành Hải quan đang thực hiện để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) khi làm thủ tục hải quan trong những ngày cuối năm.

Trước đó, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) yêu cầu các đơn bị bố trí cán bộ, tổ chức làm việc tất cả các ngày trong tuần tại các cảng biển quốc tế quan trọng mà doanh nghiệp (DN) hoạt động không nghỉ trong các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ nay đến hết ngày 31/12/2016, đảm bảo thời gian thông quan thông suốt 24/7.

Vì vậy, việc đề nghị Kho bạc và Ngân hàng làm việc ngày nghỉ nhằm hỗ trợ tối đa trong việc thu nộp ngân sách nhà nước của DN, giúp DN thông quan hàng hóa nhanh chóng. Đến nay đã có 31 ngân hàng thương mại ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan trên tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

Song song với việc đề nghị, Tổng cục Hải quan đã gửi danh sách các cảng biển quốc tế quan trọng mà Hải quan làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Đó là các cảng biển: Hải Phòng (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng: KV1, KV2, KV3, Đình Vũ); Quảng Ninh (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai và Cái Lân);Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng; Khánh Hòa (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng: Vân Phong, Cam Ranh, Nha Trang); TP.HCM (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng: KV1, KV2, KV3, KV4); Vũng Tàu (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng: Cát Lở, Cái Mép, Phú Mỹ, Vũng Tàu); Hà Tĩnh (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng: Vũng Áng và Xuân Hải); Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Dung Quất- Quảng Ngãi; Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Kỳ Hà- Quảng Nam.

Nguồn 24h