Doanh nghiệp gặp phải khó khăn gì khi tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

ngày 16/10/2018

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu nào. Khi tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu, nếu không nắm rõ về luật, doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin cấp giấy công bố hợp lệ để thông quan hàng hóa.

Những khó khăn doanh nghiệp gặp phải khi tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Doanh nghiệp tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu lần đầu thường rất lúng túng vì chưa có kinh nghiệm. Việc lập hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu yêu cầu chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ như giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), giấy ủy quyền (POA)… Thủ tục để xin cấp những loại giấy này không đơn giản, trình tự phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp mất hàng vài tháng, thậm chí cả năm trời mà vẫn không xin được.

khó khăn khi tự công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Mỹ phẩm nhập khẩu không được thông quan nếu không có giấy công bố hợp lệ

Khi chưa hoàn thiện đủ giấy tờ, doanh nghiệp không thể nộp hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm nhập khẩu lên Cục Quản lý Dược. Tuy nhiên ngay cả khi đã hoàn thiện hồ sơ và nộp cho cục, doanh nghiệp vẫn sẽ phải mất nhiều thời gian cho những thủ tục hành chính phức tạp. Khoảng cách địa lý xa xôi cũng như không có thời gian “chạy đi chạy lại” để cập nhật thông tin hồ sơ là khó khăn cơ bản với bất kỳ doanh nghiệp nào tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Các doanh nghiệp sẽ không được thông báo tận nơi ngày hẹn trả hồ sơ chính xác cũng như những thiếu sót trong bộ hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu. Không bổ sung kịp hồ sơ, thời gian làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Một vấn đề nan giải nữa mà doanh nghiệp gặp phải khi tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu chính là không được chuyên viên đánh giá thông qua nội dung ghi trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Công thức thành phần mỹ phẩm nhập khẩu được đánh giá có đạt tiêu chuẩn hay không tùy theo quan điểm của từng chuyên viên. Nếu nội dung phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm không được chuyên viên thông qua, doanh nghiệp không thể xin được giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cục Quản lý Dược.

khó khăn khi tự công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu do đơn vị luật uy tín cung cấp

Những khó khăn khi tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu quả thực ảnh hưởng không nhỏ tới doanh nghiệp. Khi chưa có giấy công bố mỹ phẩm của Cục Quản lý Dược, doanh nghiệp không thể tiến hành các hoạt động kinh doanh, marketing cho sản phẩm. Mỹ phẩm đã nhập về không thực hiện được thủ tục hải quan để thông quan, bị giữ lại kho khiến việc kinh doanh bị đình trệ, gây tổn thất tài chính cho doanh nghiệp.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu chưa bao giờ là vấn đề đơn giản, luôn khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay lựa chọn những đơn vị luật uy tín nhằm hỗ trợ quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu về luật sẽ hỗ trợ doanh nghiệp từ quá trình làm hồ sơ xin cấp phép công bố cho đến việc giải quyết những vấn đề phát sinh hậu công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

khó khăn khi tự công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Luật Hà Trần hỗ trợ doanh nghiệp công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho thương hiệu nổi tiếng

Luật Hà Trần là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu uy tín như vậy tại Việt Nam. Luật Hà Trần đã cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho nhiều doanh nghiệp với các thương hiệu mỹ phẩm lớn như Nivea, Thefaceshop, Hermès, Label… và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Doanh nghiệp đang có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ do công ty Luật Hà Trần cung cấp!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN
- VP Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà 121- Đ. Nguyễn Phong Sắc, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 024 32191780 - 0916161621
- VP TP Hồ Chí Minh: Lầu 3 phòng 03.12A tòa nhà Kingston, số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi (223 Hoàng Văn Thụ) Q. Phú Nhuận, TP.HCM.
Tel: 028 36366082 Công bố mỹ phẩm: 0916161621.
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 0904 190080
Website: http://luathatran.vn