Đồng hồ Casio đang sử dụng tem chống hàng giả gì, có hiệu quả không?

ngày 25/08/2018

Đồng hồ Casio là một trong những thương hiệu đồng hồ bị làm giả nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam mặc dù nhà phân phối đã sử dụng tem chống giả. Hãy cùng tìm hiểu rõ về vấn đề này ngay sau đây!

Lịch sử phát triển của đồng hồ Casio

Đồng hồ Casio là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản

Casio được thành lập tháng 4 năm 1946 bởi Tadao Kashio, một kỹ sư chuyên về công nghệ chế tạo ở Nhật Bản.

Trong thập niên 80, các sản phẩm điện tử của Casio luôn đạt được tiếng tăm rộng lớn. Họ dùng tinh thể thạch anh và trở nên nổi tiếng với nhiều chủng loại đồng hồ điện tử đeo tay, gồm có cả loại tích hợp máy tính đơn giản, loại có thể hiện nhiều múi giờ, loại có tích hợp nhiệt kế, áp kế, cao độ…

Một số các cột mốc quan trọng tạo nên tên tuổi cho Casio:

– Năm 1978: Phát hành cổ tay đồng hồ và mẫu sản phẩm có màn hình LCD đầu tiên trên thế giới.

– Năm 1982: Analog – một bộ kĩ thuật số đã được hãng này tích hợp vào bên trong những chiếc đồng hồ mới, thay đổi suy nghĩ đồng hồ chỉ để xem giờ.

– Năm 1983: Ra mắt dòng sản phẩm G – Shock chống sốc, chống va đập và nước mà cho đến tận ngày nay vẫn được yêu thích.

– Năm 1985: Thành công trong việc chế tạo dòng sản phẩm FS 10 siêu mỏng với tính năng xem kỹ thuật số.

– Năm 1988: Sting đồng hồ Analog dành riêng cho các khách hàng là những bạn trẻ được ra mắt.

– Năm 1993: CPW-100 – một mẫu đồng hồ nam ứng dụng công nghệ la bàn kỹ thuật số được Casio phát hành.

– Năm 1994: Đồng hồ chịu lực của phái đẹp ra đời Baby G-shock

– Năm 2000: Tính năng của máy ảnh kĩ thuật số được thích hợp trên đồng hồ đeo tay.

Tem chống giả của đồng hồ Casio

Tại mỗi quốc gia, Casio chỉ chỉ ký kết  bán hàng cho một hoặc hai công ty phân phối và chỉ cung cấp hàng chính hãng cho các công ty này. Tại Việt Nam hiện nay, chỉ mỗi Anh Khuê được sự công nhận hợp pháp của Casio toàn cầu.

Bởi vậy, đồng hồ Casio chính hãng là sản phẩm thỏa mãn những điều kiện sau:

- Chất lượng chính hãng: đồng hồ Casio chính hãng trước khi được tung ta thị trường phải trải qua quy trình kiển định chất lượng nghiêm ngặt. Do vậy, việc tồn tại lỗi trên đồng hồ hầu như rất hiếm khi xảy ra.

- Nhập khẩu chính thức từ hãng và công ty nhập khẩu phải được hãng chứng nhận

- Bảo hành được hãng ủy nhiệm.

Tem chống giả của đồng hồ Casio hiện nay

Tại Việt Nam, công ty Anh Khuê (trước mang tên An Khánh) là đơn vị phân phối độc quyền. Nếu bạn đến cửa hàng và mua 1 chiếc đồng hồ Casio mới, hãy chắc chắn sản phẩm được dán tem vàng của Anh Khuê.

Casio đặc biệt dành cho dòng Edifice một con tem xanh chống giả được in chìm bằng công nghệ laze. Có lẽ do dòng này có nhiều hàng replica đẹp, tinh xảo, giống hàng “auth” đến 99%

Trong khi đó, dòng Beside, Sheen, Ocean không có con tem chống giả đồng hồ Casio này. Nếu gặp sản phẩm nào thuộc 3 dòng này có tem chống giả xanh thì 100% tem đó là giả, đồng nghĩa với việc chiếc đồng hồ cũng là hàng nhái.

Theo đó, tem chống giả (của Anh Khuê - nhà phân phối duy nhất tại Việt Nam) có những đặc điểm sau:

- Hiệu ứng tương phản: được tích hợp trong logo AK. Tại vị trí chính diện, thì chữ K sáng hơn so với chữ A. Giữ nguyên mặt phẳng, xoay tem 1 góc 90 độ, thì sự tương phản trên sẽ chuyển ngược lại.

- Hiệu ứng thấu kính: phần nền hình elip của logo AK có kết hợp hiệu ứng thấu kính. Khi để dưới ánh sáng, sẽ thấy hình elip lấp lánh như đĩa CD.

- Dòng chữ “tem chống giả” 7 màu: Hai dòng chữ “TEM CHỐNG GIẢ” 7 màu với các góc nhìn khác nhau, chiều cao 0.5mm và 1mm.

- Hiệu ứng tương phản chìm: ở góc nhìn bình thường sẽ không nhìn thấy được hiệu ứng này. Khi nghiên con tem về phía trước, đặt ngang tầm mắt, song song với mặt đất sẽ thấy chữ JAPAN, sáng rực so với nền màu tối, giữ nguyên mặt phẳng, xoay 90 độ, thì sẽ thấy chữ JAPAN trở nên tối.

Gợi ý giải pháp chống giả 100% cho mọi sản phẩm đồng hồ Casio 

Những chiếc “tem chống giả bị làm già” đã xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2014 ngày càng được phủ rộng. Điều đó gây bức xúc không chỉ với người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và thương hiệu hàng chính hãng.

Casio là thương hiệu toàn cầu và rất có ý thức trong việc bảo vệ quyền lợi của hãng cũng như người tiêu dùng. Nhưng đứng trước “trận chiến” với hàng giả, hàng kém chất lượng, công ty Anh Khuê vẫn phải đau đầu chọn lựa biện pháp giải quyết.

Đứng trước tình hình ấy, Jeptags - một sản phẩm chống hàng giả thế hệ mới sẽ khắc phục được mọi nhược điểm của tem chống giả.

Tem chống giả công nghệ cao Jeptags

Jeptags là là sản phẩm của công ty Bestsky American đến từ Mỹ. Jeptags ứng dụng công nghệ chíp NFC để đảm bảo kết nối cho sản phẩm tới người tiêu dùng trên toàn thế giới. Trong Jeptags có gắn một con chíp rất nhỏ, có cấu trúc công nghệ cao nên làm giả gần như là bất khả thi. Khi bóc ra, chíp sẽ không hoạt động nữa nên đảm bảo độ tin cậy vượt trội so với các sản phẩm chống giả trên thị trường hiện hành.

Sử dụng Jeptags là một giải pháp sáng suốt hiện nay, khi các loại tem chống giả thông thường không còn khả năng chống giả nữa. Và công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn tự hào là đơn vị độc quyền phân phối công nghệ tiên tiến này đến với thị trường Việt.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm tem chống giả Jeptags, bạn đọc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Địa chỉ: Số 11 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.3.7545.222 | Fax: 024.3.7545.223

Hotline: 0938681686 hoặc 19004767

Website: Jeptags.vn