Giá vàng hôm nay 14/5: Phục hồi, vàng quay lại xu hướng tăng giá

ngày 14/05/2021

Giá vàng trong nước sụt giảm mạnh hai phiên liên tiếp. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TPHCM được niêm yết 55,72- 56,07 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước. Đây là phiên giảm giá thứ ba của giá vàng thương hiệu quốc gia.

Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng giảm nhẹ 20 nghìn đồng chiều mua vào và bán ra về 55,70-56,10 triệu đồng/lượng.

Giảm mạnh hơn, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chỉ còn 51,96-52,66 triệu đồng/lượng sau khi giảm 200 nghìn đồng hai chiều. Trong hai phiên gần nhât, giá vàng thương hiệu này đã giảm tới 400 nghìn đồng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng giảm 250 nghìn đồng chiều mua vào và 300 nghìn đồng chiều bán ra còn 52,00-52,75 triệu đồng/lượng. Ba phiên liên tiếp, giá vàng NPQ đã giảm hơn nửa triệu.

Với diễn biến tích cực của giá vàng thế giới đêm qua, giá vàng trong nước sáng nay có khả năng sẽ tăng trở lại.

Giá vàng thế giới

Phục hồi mạnh trong phiên đêm qua lên trên ngưỡng 1.825 USD/ounce, giá vàng thế giới đã chốt phiên giao dịch ở trên ngưỡng này. Như vậy, sau một phiên giảm mạnh, kim loại quý đã quay trở lại đà tăng giá.

Sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục duy trì trên ngưỡng 1.825 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phục hồi mạnh đêm qua

Vàng phục hồi khi chỉ số đô la Mỹ tiếp tục suy yếu và lực mua vào kim loại quý tăng lên khi giá giảm về mức thấp.

Mới đây, Báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 4 của Mỹ được công bố với mức tăng 0,6% so với tháng 3, cao gấp đôi so với mức dự báo là tăng 0,3%.

Giới phân tích cho rằng, nền kinh tế Hoa Kỳ và các nền kinh tế lớn khác sẽ phải đối mặt với áp lực lạm phát không mong muốn tại một số thời điểm trong thời gian tới. Đây sẽ là yếu tố thúc đẩy kim loại quý tăng giá.

Thị trường vẫn đang theo dõi sự gia tăng căng thẳng ở Trung Đông khi Israel và Hamas tấn công tên lửa chống lại nhau. Đây là hành động quân sự gay gắt nhất giữa hai bên kể từ năm 2014.

Các thị trường quan trọng khác: Giá dầu thô Nymex đêm qua lại giảm mạnh và giao dịch quanh 63,25 USD/thùng do bị tác động bởi sự cố tấn công mạng đối với hệ thống đường ống của Hoa Kỳ; Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên1,65%.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 6 vẫn chiếm lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Xu hướng tăng giá kéo dài sáu tuần cũng được duy trì trên biểu đồ thanh ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850,00 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775,00 USD/ounce.

Nguồn Giao Thông