Cho rằng quyền lợi bị ảnh hưởng khi công trình chợ và dịch vụ thương mại được xây dựng, nhiều tiểu thương và người dân tụ tập, gây rối trật tự để phản đối dự án.

Theo bản án sơ thẩm, Công ty TNHH Đầu tư thương mại và phát triển Vĩnh Phát được cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng công trình chợ và dịch vụ thương mại tại xã Ninh Hiệp, Gia Lâm.
Năm 2015, công ty gửi công văn thông báo sẽ khởi công công trình vào ngày 22/12/2015.
Thông báo cũng được niêm yết và phát trên hệ thống truyền thanh của xã.

Biết tin, một số người dân trong xã tụ tập phản đối dự án trên, cầm đầu là bị cáo Hoàng Thị Vinh (SN 1949) - người bán quần áo tại chợ Nành.
Vinh đã tập hợp các tiểu thương và một số người dân tại khu vực bãi giữ xe của chợ. Nhiều người nghe theo lời kêu gọi của Vinh và góp tiền mua 5 quan tài gỗ.
Vinh đã chỉ đạo đặt quan tài tại bãi giữ xe và cắt cử mọi người hàng ngày sẽ thay phiên nhau mua hoa quả thắp hương.
Trong các ngày 19 - 20/12/2015, Vinh tiếp tục tập hợp bà con ăn ngủ tại bãi giữ xe, dùng xích xích các xe máy lại để nhà đầu tư không làm sập mái nhà và kêu gọi mọi người có con em đang học tại trường tiểu học và trường THCS Ninh Hiệp viết đơn xin nghỉ để tạo áp lực cho chính quyền.
Sáng 21/12/2015, nhiều người dân tập trung trước UBND xã cầm cờ, trống, chiêng la hét.
Thấy vậy, Nguyễn Thị Sâm, Nguyễn Thị Trinh, Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị Loan cũng tham gia lôi kéo các học sinh kéo vào các phòng, ban của UBND xã gõ trống, chiêng, xô đẩy bàn làm việc của chủ tịch UBND xã.
Các đối tượng còn có hành vi kích động các cháu học sinh hô hoán gây mất trật tự công trước trụ sở đồn công an xã và trước cổng trường học.
Tháng 5/2016, TAND huyện Gia Lâm xử phạt Vinh mức án 15 tháng tù, 4 bị cáo còn lại lĩnh 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Gây rối trật tự công cộng.
Sau phiên tòa trên, bị cáo Vinh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Ngày 11/11, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét và giảm án cho bị cáo xuống còn 12 tháng tù giam.
Nguồn Tin nhanh chứng khoán
-
'Soi' Mercedes-Maybach S600 Pullman hơn 60 tỷ đồng của ông chủ FLC
-
Trở Về Giữa Yêu Thương phần 2 tập 26: Vợ chồng Thu - Đức hòa thuận, Toàn và Yến cũng sắp quay lại?
-
Phê duyệt phương án cổ phần hoá Sonadezi
-
Không tìm được việc làm, sinh viên quay lại kiện trường cũ
-
8 tháng, tín dụng đã tăng 9,31%
-
Bloomberg: Trừng phạt của phương Tây chỉ gây thiệt hại bên ngoài nền kinh tế Nga
-
Virus corona xáo tung mọi thứ, nhưng cũng mở ra hy vọng ở Hàn Quốc
-
“Cái rào” bị thủng
-
Kiểm tra hàng năm việc thực hiện kế hoạch của doanh nghiệp nhà nước
-
Bentley Bentayga V8 hơn 21 tỷ trúng biển 'tứ quý 6' ở Tây Ninh
