Góc tư vấn Hà Trần: Công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu

ngày 30/07/2015

Công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu là việc làm quan trọng và bắt buộc trước khi đưa một sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường.

1. Tại sao cần công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu

Mỹ phẩm nhập khẩu là các sản phẩm mỹ phẩm được nhập từ nước ngoài vào Việt Nam và được lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... khi muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập ngoại vào thị trường Việt Nam thì phải được Cục Dược thuộc Bộ Y tế cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Việc xin cấp phép tại Cục Dược cho các sản phẩm này hay còn gọi là công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu là việc làm bắt buộc đầu tiên trước khi sản phẩm mỹ phẩm đó được cung cấp tới người tiêu dùng.

 công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu

 

2. Công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu cần những giấy tờ gì?

Để tiến hành công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu (công bố mỹ phẩm nhập ngoại), các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị thủ tục công bố mỹ phẩm, bao gồm các loại hồ sơ, giấy tờ sau:

* Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

* Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

* Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền của tổ chức, cá nhận chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

* Giấy chứng nhận lưu hành tự do

* Đĩa CD ghi nội dung của phiếu công bố

Luật Hà Trần – Mang tới dịch vụ công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu chuyên nghiệp nhất.

Với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện các công việc liên quan tới công bố mỹ phẩm, Luật Hà Trần sẽ mang tới cho bạn dịch vụ công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu chuyên nghiệp nhất.

Quy trình tư vấn công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Hà Trần sẽ được thực hiện như sau:

Tiếp nhận thông tin, giấy tờ và yêu cầu của doanh nghiệp trong việc công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu: thư ủy quyền, giấy lưu hành tự do, giấy đăng ký kinh doanh...

Tư vấn, cung cấp các thông tin toàn diện về các quy định liên quan đến công bố mỹ phẩm nhập khẩu và tính hợp pháp, hợp lệ của từng tài liệu liên quan đến công bố mỹ phẩm tại Việt Nam. Tư vấn về việc chuẩn bị, cung cấp các tài liệu, giấy tờ liên quan, các loại giấy tờ bổ sung... để đáp ứng yêu cầu vè mặt thời gian theo các quy định của pháp luật.

Xây dựng và nộp hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Dược thuộc Bộ Y tế

Quản lý, theo sát toàn bộ tiến trình giải quyết hồ sơ.

Ra giấy phép, nhận giấy chứng nhận và hồ sơ công bố mỹ phẩm đã được xác nhận và gửi cho Quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu xin liên hệ:

Công ty Luật Hà Trần

Địa chỉ: Tầng 2, tòa tháp Star tower, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 6664 1456