Hướng dẫn cách đầu tư sinh lời 15 - 20%/ năm nửa cuối 2021

ngày 16/08/2021

Chứng khoán nói chung và cổ phiếu nói riêng tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn nhất, có khả năng mang lại lợi nhuận cao trong nửa cuối năm 2021. Chỉ cần chọn đúng cổ phiếu, đúng doanh nghiệp, mức lợi nhuận nhà đầu tư có thể dễ dàng thu về lên tới 15 – 20%/năm.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì để lãi 15 - 20%/năm?

Trong bối cảnh kinh tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, thị trường vàng còn khá bấp bênh, lãi suất tiền gửi vẫn đang ở mức rất thấp, thì bất động sản (BĐS) và chứng khoán chính là 2 kênh đầu tư đáng cân nhắc ở thời điểm hiện tại. Cả 2 đều có ưu điểm là khả năng sinh lời cao song BĐS có tính thanh khoản thấp, việc mua bán cũng cần có thời gian chứ không linh hoạt như chứng khoán. Đó cũng là lý do khiến chứng khoán ngày càng thu hút nhà đầu tư.

Song trước tiên cần phải lưu ý rằng, nếu bạn muốn đầu tư chứng khoán để thu về lợi suất tăng bằng lần hay vài chục phần trăm là điều vô cùng khó. Mức lãi suất lý tưởng đó có xảy ra nhưng rất hy hữu. Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Bill Hwang – CEO quỹ đầu tư Archegos Capital Management đã thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông khi tăng 100 lần tài sản, từ 200 triệu USD lên 20 tỷ USD trong giai đoạn 2013 đến 2021. Tuy nhiên, tất cả tài sản của Hwang đã bị thổi bay không lâu sau đó.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì để lãi 15 - 20%/năm?

Nhưng nếu mục tiêu của bạn khiêm tốn hơn, đặt kỳ vọng lãi suất khoảng 15 – 20% thì điều này là hoàn toàn có thể. Mặc dù không khó nhưng đây cũng không phải mức lãi suất mà mọi nhà đầu tư tay ngang có thể dễ dàng đạt được. Bạn cần phải có nền tảng kiến thức và hiểu biết về tài chính; biết nghiên cứu, phân tích thị trường, chọn doanh nghiệp uy tín, kinh doanh ổn định. Bạn phải dành thời gian để tìm hiểu kỹ về các công ty, về lợi thế cạnh tranh, về triển vọng tăng trưởng của ngành và triển vọng của cổ phiếu trong dài hạn. Đặc biệt, bạn phải đủ nhanh nhạy và lý trí để chọn đúng thời điểm mua/bán thích hợp. Mua cổ phiếu khi giá thị trường của cổ phiếu thấp hơn giá trị thực của nó và bán đi khi thị trường có những biến động bất thường, không theo suy tính của bạn, chạm tới ngưỡng phải cắt lỗ.

Nếu biết cách đặt ra những kỳ vọng hợp lý, hài lòng với những gì đạt được, không tham lam và luôn tuân thủ kỷ luật thì dù “chỉ” lãi 15 – 20%/năm thôi, bạn cũng có thể tích lũy được cả một gia tài với số vốn 1 tỷ đồng ban đầu. Tất nhiên bạn cần phải duy trì được mức lãi suất ổn định đó trong nhiều năm liên tiếp và sử dụng một “công cụ” mà mọi nhà đầu tư nổi tiếng nhất đều biết tới – lãi suất kép.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì để lãi 15 - 20%/năm?

Lãi suất kép (compound interest) hiểu một cách đơn giản là tiền lãi sau khi lấy sẽ được dồn vào tiền vốn và dùng tất cả số tiền đó tái tiết kiệm/đầu tư để tiếp tục lấy về lãi có giá trị cao hơn ở chu kỳ sau. Thực tế bản thân lãi kép không mang lại hiệu quả quá “thần thánh” nhưng nếu tận dụng lãi kép trong một thời gian đủ dài, bạn sẽ thấy được sự tuyệt vời của nó.

Hãy cùng thực hiện vài phép tính nhé. Nếu số vốn ban đầu bạn có là 1 tỷ đồng, bạn đầu tư và đạt tỷ suất ở mức 20%/năm (tương đương mức ROE chung của thị trường), duy trì tái đầu tư trong 10 năm liên tiếp thì bạn sẽ có được là 6,2 tỷ đồng. Nếu đầu tư 15 năm, bạn sẽ có 15,4 tỷ đồng và nếu thời gian là 20 năm, gia tài của bạn lúc đó sẽ là 38,3 tỷ đồng. Tỷ suất sinh lời càng cao, thời gian càng lâu thì tài sản tích lũy được sẽ càng lớn.

>> Xem thêm: Đầu tư chứng khoán với 200 triệu như thế nào?

Tóm lại, chứng khoán là kênh đầu tư có thể mang về cho bạn tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn nhất ở thời điểm này song để đạt được điều đó, bạn cần phải thật nghiêm túc với việc đầu tư, dành nhiều thời gian để học hỏi, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm. Còn với những nhà đầu tư không có nền tảng kiến thức về tài chính, chứng khoán, bạn có thể hợp tác với Passion Investment – công ty tư vấn đầu tư chứng khoán hiệu quả tại Việt Nam. Với tỷ suất lợi nhuận trung bình đạt 44,66% trong 5 năm từ 2016 – 2020, Passion Investment đã giúp nhiều khách hàng gia tăng đáng kể tài sản.

Để biết thêm chi tiết dịch vụ tại Passion Investment, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Website: pif.vn