Keo PUR có phải loại keo chịu nước tốt nhất không?

ngày 29/05/2020

Hiện nay, trong các quá trình của hầu hết ngành sản xuất, keo PUR là loại vật liệu không thể thiếu. Keo có nhiều đặc tính ưu việt như khả năng dán nhanh, bám dính chắc, sử dụng linh hoạt trong môi trường nóng ẩm,…Đặc biệt, keo nổi tiếng với khả năng chịu nước vượt trội. Vậy keo PUR có phải loại keo chịu nước tốt nhất không, hãy cùng Mega Export tìm hiểu.

Tầm quan trọng của khả năng chịu nước

Trước hết phải hiểu đúng thế nào là khả năng chịu nước của sản phẩm. Thực tế vấn đề này có rất nhiều người đang hiểu sai. Không ít người nghĩ rằng chịu nước nghĩa là có thể để sản phẩm tiếp xúc nhiều với nước cũng không sao. Điều này gây nên tâm lý chủ quan và dễ hiểu nhầm về đặc tính của sản phẩm keo khi mua.

Ngoài ra, khả năng chịu nước cũng có nhiều loại: chịu nước tốt, chịu nước khá, trung bình, kém. Tức là nhiều loại được giới thiệu, quảng cáo có khả năng chịu nước nhưng không cụ thể mức độ thế nào. Nên bạn phải hiểu rõ về nó để không mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Khả năng chịu nước ở đây chính là khả năng chịu ẩm tốt. Hay có thể chịu được nước dù thường xuyên tiếp xúc ở mức độ nhất định. Với các loại keo, căn cứ vào việc có chịu được độ ẩm không khí, thời gian kết dính của bề mặt vật liệu sau khi sử dụng keo để nhận xét.

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm thường ở mức cao. Vì vậy khi chọn keo, khả năng chịu nước của nó càng trở nên quan trọng bên cạnh các yếu tố kỹ thuật khác.

Keo PUR

Keo PUR ứng dụng phủ bề mặt tấm acrylic trong nội thất

Liên hệ nhận báo giá & hỗ trợ triển khai keo PUR: 097 9379 293

Keo PUR - dòng keo chịu nước tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại keo: keo silicone, keo EVA, keo sữa,… Mỗi loại keo đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nhưng nói đến khả năng chịu nước thì keo PUR vượt qua mọi loại keo thông thường khác.

Trước đây, keo EVA cũng được đánh giá là loại chịu nước khá tốt. Tuy nhiên, với môi trường có độ ẩm không khí cao ở Việt Nam hay nếu thường xuyên tiếp xúc với nước, vết dán sẽ bị bong tróc sau 2 - 3 năm.

Điều này hoàn toàn được khắc phục nhờ keo nhiệt PUR. Thực tế, từ những năm 1990, tại Mỹ và các nước châu Âu, keo PUR đã là tiêu chí bắt buộc phải sử dụng. Tại Việt Nam, PUR mới chỉ phổ biến trong vài năm gần đây và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tại sao keo nhiệt PUR lại có khả năng chịu nước tốt như vậy?

  • Keo hotmelt PUR có khả năng bám dính nhanh, chắc chắn, mang lại độ bền cao cho sản phẩm.
  • Keo linh hoạt trong môi trường nóng ẩm.
  • Keo có tác dụng hóa học với bề mặt vật liệu, ngoài tác động vật lý cơ bản. Hai chu trình tương tác này lý giải cho khả năng chống ẩm tốt của PUR.
  • Keo có khả năng phân bố đều trên bề mặt giúp tạo một lớp cách nước cực tốt, không có các lỗ hổng cho nước thấm qua.
  • Đặc biệt, sau khi PUR tiếp xúc với độ ẩm không khí, các liên kết còn trở nên khỏe hơn, độ bền dẻo có thể đạt tới 1000 pound.

Keo PUR ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong các loại keo. Đây cũng là “vị cứu tinh” khi bạn ở nơi có độ ẩm không khí cao, nhất là mùa nồm ẩm ở khu vực miền Bắc - Trung.

keo PUR

Keo PUR với nhiều ưu điểm vượt trội

Keo PUR và những ứng dụng trong nền công nghiệp hiện đại

Ngoài việc chống nước cực tốt, keo PUR còn sở hữu hàng loạt ưu điểm tuyệt vời khác như:

  • Keo có khả năng kết dính trên nhiều loại bề mặt, kể cả những bề mặt khó dính như gương, nhựa.
  • Keo không chứa dung môi hữu cơ, được chứng nhận đảm bảo an toàn, không gây cháy và thân thiện với môi trường.
  • Keo PUR có khả năng chống chịu tia UV tốt, thích hợp sử dụng cho công trình, dự án ngoài trời.
  • Sau khi keo khô để lại một liên kết vô cùng dẻo, dai, nhờ vậy tăng khả năng chống chịu các va đập mạnh từ bên ngoài.

Với những ưu điểm đó, keo PUR là lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Rõ ràng so với các loại keo truyền thống hoặc các phương pháp như hàn, khoan, keo PUR mang đến những lợi ích vượt trội. Đặc biệt, với khả năng chịu nước tốt, keo nhiệt PUR được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất ô tô, máy bay, tàu thủy… Nhất là khi các ngành này đã chuyển từ việc dùng kim loại sang nhựa và composite.

Keo PUR

Mega Export Việt Nam - Đơn vị phân phối keo PUR hàng đầu

Mega Export - Đơn vị cung cấp keo PUR tiêu chuẩn châu Âu

Công ty Mega Export Việt Nam cung cấp keo PUR đạt chuẩn châu Âu với chất lượng đã được kiểm nghiệm. Chúng tôi cam kết về khả năng chịu nước của keo. Các sản phẩm keo PUR được phân phối của Mega cũng đảm bảo những đặc tính vượt trội nhất. Điều này đã được các đối tác uy tín của Mega kiểm chứng.

Để hiểu rõ hơn nữa sản phẩm keo nhiệt PUR hay có bất cứ thắc mắc gì, khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Phòng KT, Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn Văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà nội.
Điện thoại: 097 9379 293
Website: https://megavnexport.com/