Khẩn cấp di dời dân khỏi nhà C8 Giảng Võ

ngày 03/09/2014

 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu khẩn cấp di dời các hộ dân khỏi nhà C8 Giảng Võ vì sự xuống cấp nguy hiểm của chung cư này.

Khẩn cấp di dời dân khỏi nhà C8 Giảng Võ

Theo đó, toàn bộ các hộ dân đang sinh sống tại đơn nguyên III, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ sẽ phải di chuyển xong trong tháng 9/2014, do đơn nguyên này được xác định nhà nguy hiểm cấp độ D, có nguy cơ sụp đổ. Trong trường hợp các hộ dân không chấp hành di chuyển, sẽ tiến hành cưỡng chế di chuyển theo quy định.

Theo UBND Thành phố, các hộ dân nhà C8 Giảng Võ sẽ được bố trí tạm cư tại nhà N06, thuộc Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp. Trong trường hợp hộ dân không chuyển đến nhà tạm cư, Thành phố sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà từ ngân sách nhà nước.

Song song với yêu cầu di dời các hộ dân khỏi nhà C8, Hà Nội cũng yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc thẩm định, trình Thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại đối với toàn bộ nhà C8 (gồm 3 đơn nguyên).

Mặc dù trước đó UBND Thành phố đã có yêu cầu, nhưng nhiều hộ dân sống lâu năm tại chung cư này vẫn không muốn di dời khỏi nhà C8.

Theo Tr.Tuyến
Báo Đầu tư Bất động sản

{fcomment}