Lần đầu ra quả, cây mít khiến gia chủ đau đầu vì... điều này

ngày 02/06/2021

Khi trồng cây, con người chắc chắn khó mà tính được ngày chúng đơm hoa kết trái. Như trường hợp cây mít mới đây dù ra quả lần đầu nhưng đã khiến gia chủ phải đau đầu.

Cụ thể, trên mạng xã hội một tài khoản đã đăng hình ảnh cây mít lần đầu ra quả nhưng quả mít này không nằm trên thân cây mà vươn vào ban công nhà. Không chỉ có vậy, nó còn nằm kẹt giữa thanh sắt đến mức yên vị luôn chẳng thể nhúc nhích đi đâu được.

Gia chủ sau khi nhìn thấy cảnh tượng này thì cũng lo lắng vô cùng cho sự phát triển của quả mít và cả việc không biết làm thế nào để hái được nó ra.

Chứng kiến tình huống của gia chủ gặp phải quả mít mọc oái oăm trên, các thành viên mạng đã đưa ra cao kiến.

Cụ thể, dân mạng khuyên gia chủ rằng chắc chỉ có bổ ra ngay tại chỗ thì sẽ dễ dàng nhất. Hay là ta cùng ngồi lại với nhau, cắt mít đến đâu ăn luôn đến đó hóa ra lại ngon.

Bên cạnh đó, một số dân mạng còn nhắn nhủ chủ nhà rằng có được quả mít không sang hàng xóm là may lắm rồi, còn ở nhà thì vẫn còn ăn được

Trước đó, không ít lần dân mạng từng chứng kiến những trường hợp các cây ăn quả mọc theo tình huống oái oăm.

Điển hình như trái mướp đắng này, bao nhiêu chỗ không chịu mọc lại mọc xuyên qua hàng rào khiến gia chủ không thể hiểu được phải thu hoạch ra sao?

Một số loại củ quả khác cũng rất thích... chọn chỗ khó khăn mà phát triển.

Cách đây chưa lâu, dân mạng cũng cho đăng tải loạt ảnh khiến bạn kinh ngạc khi thấy các loại quả cây vẫn hiên ngang sống sót giữa địa hình phức tạp.

Trái dưa mọc oái oăm thế này, gia chủ làm sao để thu hoạch?

Nguồn TT&CS