Lý giải hình xăm kỳ bí trên tay tân Thủ tướng Canada

Thủ tướng mới nhậm chức của Canada không chỉ tài năng, đẹp trai mà còn gây ấn tượng bởi hình xăm trên cánh tay trái. Hình xăm này có ý nghĩa gì? 

Trong khi nhiều người dân Canada rất kinh ngạc vì chiến thắng áp đảo của tân Thủ tướng Justin Trudeau thì có những người lại chú ý tới thân hình khỏe khoắn và hình xăm lớn bên cánh tay trái của vị thủ tướng trẻ tuổi. Nhiều người không biết liệu ông Trudeau có thể là một lãnh đạo đất nước nếu có hình xăm này trên tay hay không?

Lý giải hình xăm kỳ bí trên tay tân Thủ tướng Canada - 1

Ông Justin Trudeau từng tham gia một trận đấu quyền anh từ thiện với một thượng nghị sĩ đảng bảo thủ năm 2012.

Hình xăm là một chú quạ được vẽ theo phong cách của người Haida bản địa, một chủng tộc người sống ở phía Tây-Bắc Thái Bình Dương. Mạng xã hội thực sự dậy sóng vì hình xăm này.

“Ôi đó là một hình xăm quạ. Thủ tướng mới có vẻ thú vị đây!”, tài khoản Twitter meg_shuler bình luận. “Liệu ông Justin Trudeau có phải là lãnh đạo phương Tây đầu tiên có một hình xăm?”, tài khoản aveek18 thắc mắc.

Lý giải hình xăm kỳ bí trên tay tân Thủ tướng Canada - 2

Hình xăm chú quạ trên cánh tay trái tân Thủ tướng Trudeau.

“Hình xăm của tôi là một chú quạ phong cách Haida ôm trọn trái đất. Hình xăm trái đất tôi có từ năm 23 tuổi. Chú quạ thì được vẽ sau đó 17 năm vào sinh nhật tuổi 40”, lãnh đạo đảng tự do viết trên Twitter năm 2012.

Mẫu xăm chú quạ mau chóng được nhiều người biết tới khi ông Trudeau tham gia một cuộc đấu quyền anh từ thiện với thượng nghị sĩ đảng bảo thủ Patrick Brazeau và giành chiến thắng.

Vì sao ông Thủ tướng lại chọn biểu tượng kỳ bí của người Haida? Gia đình ông Trudeau là một thành viên danh dự của tộc người Haida từ năm 1976 khi cha ông là cựu Thủ tướng Pierre còn đương chức ở nhiệm kỳ thứ II của mình.

Chàng thanh niên Trudeau trẻ tuối học tại trường Đại học British Columbia. Trong khi là một giáo viên ở đây, em trai ông là Midduowjl đã qua đời trong một trận lở tuyến năm 1998.

Ông Trudeau từng nói rằng quạ là biểu tượng của “một loài vật có sức mạnh vô song nhưng khiếm nhã”.

Nguồn 24h