Mổ cận thị có đau không và các phương pháp mổ cận thị hiện nay

ngày 12/06/2018

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề mổ cận thị có đau không và có những phương pháp mổ cận thị nào hiện nay thì hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ bác sĩ nhãn khoa ngay trong nội dung sau đây!

Có những phương pháp mổ cận thị nào?

Trước khi tìm hiểu mổ cận thị có đau không, bệnh nhân cần được tư vấn về các phương pháp mổ cận thị hiện nay. Cụ thể hiện nay tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản có 4 phương pháp phẫu thuật chữa cận thị là Lasik SBK, Femtosecond, ReLEx Smile và Phakic ICL EVO+

- Lasik SBK: Đây là phương pháp cố định giác mạc bằng dụng cụ y tế và tạo vạt giác mạc bằng dao vi mổ. Sau đó lật vạt giác mạc lên để chiếu laser điểm khử độ cận rồi đặt giác mạc trở lại vị trí ban đầu.

Phẫu thuật cận thị bằng phương pháp Lasik

- Femtosecond: Thay vì dùng dao vi mổ như Lasik SBK, với Femtosecond, vạt giác mạc sẽ được cắt bằng tia laser, còn lại các thao tác đều tương tự Lasik SBK.

- ReLEx Smile: Cải tiến hơn hẳn so với hai phương pháp Lasik SBK và Femtosecond, ReLEx Smile sẽ dùng Femtosecond Laser để tạo hai mặc phân cách, cắt sẵn lõi mô, tạo đường mổ nhỏ khoảng 2 – 4mm và tách phần mô cần loại bỏ.

- Phakic ICL EVO+: Đây là một bước tiến vượt trội trong ngành nhãn khoa thế giới, là phương pháp mổ cận thị bằng cách sử dụng thấu kính ICL EVO+ đưa vào sau mống mắt và trước thủy tinh thể, lấy lại thị lực 10/10. Phakic ICL EVO+ chính là giải pháp để giải quyết tất cả những trường hợp bệnh nhân cận thị nặng, giác mạc mỏng, không đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật Lasik.

Phẫu thuật Phakic ICL EVO+ là bước tiến vượt trội trong ngành nhãn khoa thế giới

Mổ cận thị có đau không?

Thật ra mổ cận thị có đau không không phải là vấn đề người bệnh cần quan tâm bởi các phương pháp phẫu thuật hiện nay đều không hề gây đau đớn. Từ các phương pháp Lasik, trước khi thực hiện bệnh nhân sẽ được nhỏ thuốc tê và quá trình thực hiện tia laser chiếu rất nhanh không hề gây đau đớn. Vạt giác mạc được lật lên nhanh chóng và cũng nhanh chóng tự dính liền với nền giác mạc sau khi khử điểm độ cận mà không cần phải khâu.

Đặc biệt với phương pháp phẫu thuật Phakic ICL EVO+ thì bệnh nhân càng không cần phải lo lắng về vấn đề mổ cận thị có đau không, thậm chí bệnh nhân còn rất tỉnh táo để phối hợp cùng bác sĩ trong quá trình phẫu thuật. Sau phẫu thuật sẽ chỉ cảm thấy hơi khó chịu và cảm giác đó sẽ hết ngay sau 12 tiếng. 1 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường.

Bệnh nhân cần quan tâm vấn đề gì khi mổ cận thị?

Điều quan trọng nhất bệnh nhân cần quan tâm khi có ý định phẫu thuật chữa cận thị không phải là mổ cận thị có đau không mà là lựa chọn phương pháp phù hợp và nơi thực hiện phẫu thuật an toàn, đảm bảo đầu ra tốt nhất.

Để lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp, trước hết bệnh nhân cần được kiểm tra và khám trực tiếp bởi bác sĩ nhãn khoa để xác định tình trạng cận bao nhiêu độ, giác mạc bình thường hay quá mỏng, có đảm bảo đầu ra an toàn nếu thực hiện phẫu thuật Lasik hay không…

Hiện nay tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, mổ cận thị nói riêng và các dịch vụ khám chữa bệnh về mắt nói chung đều được cam kết mang tới chất lượng tốt nhất với:

- Đội ngũ bác sĩ nhãn khoa hàng đầu Việt Nam và Nhật bản, luôn tận tâm với bệnh nhân, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

- Hệ thống trang thiết bị, máy móc phục vụ thăm khám và chữa trị đều hiện đại, tiên tiến bậc nhất

- Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, tối ưu thời gian và tiết kiệm chi phí.

- Môi trường khám chữa bệnh văn minh, sạch sẽ.

Yếu tố quan trọng nhất mà bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản luôn tự hào là đội ngũ bác sỹ:

mổ cận thị có đau không

Giáo sư - Bác sỹ Hattori Tadashi

Giáo sư – Bác sỹ Hattori Tadashi là chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản trong điều trị các bệnh về đáy mắt, thủy tinh thể đồng thời là bác sỹ phẫu thuật hàng đầu thế giới về Phaco và cắt dịch kính.

mổ cận thị có đau không

Bác sĩ CKII Bùi Tiến Hùng

Bác sỹ CKII Bùi Tiến Hùng đã có kinh nghiệm 10 năm mổ khúc xạ bằng tia Laser cho hơn 6000 bệnh nhân, trong đó có hơn 800 ca ReLEx Smile. Đặc biệt, bác sỹ Hùng là người duy nhất tại Việt Nam được nhận giải thưởng Award 500 về phẫu thuật Phakic ICL và được chứng nhận là phẫu thuận viên hàng đầu về Phakic ICL khu vực Đông Nam Á.

mổ cận thị có đau không

Bác sĩ CKI Đào Minh Đức

Bác sĩ CKI Đào Minh Đức tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Y khoa Volgograd và đã có kinh nghiệm 5 năm trong ngành nhãn khoa với một số khóa đào tạo cả trong nước và nước ngoài.

Trên đây là chia sẻ về vấn đề mổ cận thị có đau không và những giải đáp cơ bản về các phương pháp phẫu thuật chữa cận thị. Để được giải đáp chi tiết hơn hoặc đặt lịch khám với bác sỹ, bạn đọc vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ NHẬT BẢN

Địa chỉ: Số 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0243 7153 666 - 0902 24 22 91

Website: jieh.vn