Những kiểu mốt "lệch tông" với phụ nữ trên 40 tuổi

ngày 09/08/2014

Những kiểu mốt này thường không còn phù hợp với tuổi tác, đôi khi còn làm lộ dáng người không còn săn chắc của phụ nữ trên 40 tuổi.

Theo tâm lý chung, mọi người thường thay đổi sở thích ăn mặcở mỗi giai đoạn và độ tuổi.

Có thể 20 tuổi, chị em ham mê khoe vóc dáng thiếu nữ mơn mởn như cỏ non trongtrang phục mát mẻ. Ngược lại, đến năm 30 tuổi, phong cách thời trang của phụ nữ có phần trầm tĩnh hơn, chứ không nhiều nổi loạn như tuổi trẻ.

Tiếp đến năm 40 tuổi trở đi, sự kín đáo,chừng mựcluôn được đề cao khi phụ nữ đi mua đồ. Chính vì thế, có rất nhiều kiểu mốt dù đang rất "nóng" nhưngkhông còn phù hợp với phái đẹp ởtuổi này. Đôi khi, chúng chẳng những "lệch tông" với tuổi tác, mà còn vô tình làmlộ vóc dáng không còn săn chắc của nữ chủ nhân.

Nhiều chuyên gia thời trang đã cùng nhau đưa ra lời khuyên về những xu hướng mà phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh, đặc biệt là nơi công sở.

Hãy cùng tìm hiểu về những kiểu mốt này:

1. Áo hở eo (crop top)

Chiếc áo này có lẽ đã quá quen mặt với giới mộ điệu thời trang. Trẻ trung, gợi cảm - đó là những ưu điểm của nổi bật của crop top, và cũng chính lẽ này màchúng không phù hợp với phụ nữ trên 40 tuổi.

Thậm chí, nhiều phụ nữ tuổi này sẽ làm lộ ra vòng eo chảy xệ, kém thon gọn nếu cố gồng mình thử nghiệm kiểu mốt dành cho giới trẻ.

Những kiểu mốt

Áo hở eo không dành cho phụ nữ trên 40 tuổi, đặc biệt khi đến công sở

2. Quần cạp trễ

Không thể phủ nhận vẻ đẹp của chiếc quần cạp trễ, nhưng cũng chính vẻ đẹp này lạimang đến nhiềubất tiện, đặc biệt khi cúi đầu và ngồi xuống. Bạn thử nghĩ, một phụ nữ trên sắplên chức bàsẽ bị mọi người đánh giá thế nào nếu để lộ nội y trong chiếc quần cạp trễ?

Những kiểu mốt

Sẽ kém đẹp mắt nếu phụ nữ trên 40 tuổi lộ nội y với chiếc quần cạp trễ

3. Quần rách

Chiếc quần rách đang nhận được cảm tình của tín đồ thời trang, đặc biệt là các nam thanh nữ tú. Với độ rộng cũng thiết kế rách, chúng luôn mang đến nét cá tính, bụi bặm cho người mặc. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn "lệch tông" so với độ tuổi trên 40.

Bởi thế, phụ nữ lúc này đừng dại "bon chen" vào chiếc quần rách, thay vào đó có thể chọn quần áo, quần jeans mài nhẹ vẫn rất đẹp mắt.

Những kiểu mốt

Quần rách nên được xóa sổ khỏi tủ đồ của phụ nữ trên 40 tuổi

4. Mặc haiáo khoác rộng

Kiểu kết hợp có phần phá cách không dành cho phụ nữ trên 40 tuổi. Thời điểm này, phụ nữ cần tạo dựng một phong cách chỉn chu, lịch thiệp bởi thế lốiphối đồ này sẽ làm người mặc trông luộm thuộm.

Những kiểu mốt

Kiểu mặc 2 áo khoác rộng không phù hợp với độ tuổi của phụ nữ U40, trông luộm thuộm đặc biệt khi đến nơi công sở

{fcomment}