So sánh đông trùng hạ thảo tươi và khô

ngày 17/11/2018

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Đây là loại thảo dược quý hiếm, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng. Dựa theo cách chế biến, người ta chia đông trùng hạ thảo thành dạng là khô và tươi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ sự khác nhau giữa 2 loại sản phẩm này.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là sinh vật duy nhất trên thế giới được kết hợp giữa thực vật và động vật. Có lẽ vì thế mà chúng được thừa hưởng những giá trị tinh túy từ 2 loài này và tự biến mình thành loại “dược liệu” thần kỳ trong giới đông y.

so sánh đông trùng hạ thảo tươi và khô

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là loại dược quý có giá trị ngang với nhân sâm

Đối với sức khỏe con người, công dụng của đông trùng hạ thảo không chỉ dừng lại ở nâng cao sức khỏe, tăng cường miễn dịch, điều trị một số bệnh mãn tính mà còn giúp cân bằng âm dương, bổ khí, bổ thận, ích kinh và điều trị bệnh rất tốt.

Để thuận tiện hơn, người ta đã chế biến đông trùng hạ thảo thành 2 dạng tươi và khô giúp người tiêu dùng linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng.

Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô

Về hàm lượng chất dinh dưỡng

Đông trùng hạ thảo khô là sản phẩm đã được trải qua quá trình nhiệt phân khiến cho hàm lượng dưỡng chất bên trong bị giảm đi đáng kể so với đông trùng hạ thảo tươi.

Về thời hạn sử dụng

Nhờ quá trình sấy khô, nước trong đông trùng hạ thảo đã được ép ra hết dần khiến cho các sinh vật không còn điều kiện để sinh sôi, phát triển. Đó chính là lý do vì sao đông trùng hạ thảo khô lại có thời hạn sử dụng khá lâu. Có thể để được 1 năm nếu được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng bình thường.

so sánh đông trùng hạ thảo tươi và khô

Đông trùng hạ thảo dạng tươi có thời gian sử dụng ngắn hơn so với dạng khô

Ngược lại, việc giữ nguyên trạng thái tự nhiên lại khiến cho quá trình bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bị ảnh hưởng khiến loại sản phẩm này chỉ có thể sử dụng tối đa trong vòng 2 tuần.

Về hương vị

Do được giữ nguyên dạng nên đông trùng hạ thảo tươi thường có mùi vị dễ chịu. Đặc biệt nếu được sử dụng để ngâm rượu thì loại tươi sẽ cho mùi vị thơm ngọt hơn so với đông trùng hạ thảo khô.

Địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo chất lượng

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo của người dân Việt, công ty cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã cho nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống nấm đông trùng hạ thảo trên cơ chất tổng hợp mà không sử dụng thêm bất kỳ chất kích thích hay tá dược nào có hại cho sức khỏe.

so sánh đông trùng hạ thảo tươi và khô

Sản phẩm đông trùng hạ thảo của công ty cổ phần Dược thảo Thiên Phúc

Đây được xem là bước đột phá mới đối với ngành khoa học công nghệ sinh học tại Việt Nam, đóng góp vào bước phát triển của nền nông nghiệp công nghệ hiện đại. So với đông trùng hạ tự nhiên, những tác dụng mà đông trùng hạ thảo Việt mang lại cũng không hề thua kém.

Giờ đây, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dòng sản phẩm từ đông trùng hạ thảo mà không cần lo lắng đến chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.

Một số sản phẩm đông trùng hạ thảo đang được cung cấp bởi Thiên Phúc:

Thiên Phúc cam kết tất cả sản phẩm đều được sản xuất trên công nghệ hiện đại, sử dụng nguồn nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo Việt cùng các loại nấm dược liệu cao cấp, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn, chất lượng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

Địa chỉ: Số 740, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL - 84 khu quy hoạch Yersin - Phường 9 - TP. Đà Lạt

Hotline: 0913489925; 0981789925

 Website: duocthaothienphuc.vn