SYM Shark mini 125 EFI – Sự vượt trội của xe ga nhỏ trên đường phượt.

ngày 23/04/2016

Trước chuyến đi phượt, chúng tôi họp bàn chọn xe và quyết định chọn xe ga Shark mini 125 EFI vì trước đây nhiều người đã chạy xe ga Shark, Attila... đã biết rõ những dòng xe này rất tốt.

Đến với lộ trình từ Sài Gòn đến thành phố biển Vũng Tàu, nhiều bạn trong nhóm phượt đã đi rất nhiều lần nhưng trong chuyến đi này vẫn có cảm giác mới lạ vì được phượt với những xe ga hiện đại Shark mini 125 EFI, sản phẩm mới nhất năm 2016 của hãng SYM tại Việt Nam. Thiện cảm ngay từ ban đầu với nút đề máy ấn nhạy, xe khởi động ngay và thích nhất là tiếng đề máy chỉ một tiếng “xè” chỉ phát trong khoảnh khắc ngắn nghe nhỏ và êm hơn hẳn so với những xe ga khác.Mặt đồng hồ công-tơ-mét quan sát rõ dưới nắng gắt.

SYM Shark mini 125 EFI – Sự vượt trội của xe ga nhỏ trên đường phượt - 1

Xe tăng tốc trong khoảng tốc độ từ 30-60km/h vừanhanh chóng vừa chạy đằm. Người lái không phải mệt mỏi “gồng tay” để điều khiển tay lái. Bí quyết là trọng tâm xe thấp nên thân xe triệt tiêu sự rung lệch. Duy trì dải tốc độ đó qua quãng đường dài nhưng tiếng máy vẫn êm ái. Tay vặn ga khác biệt với xe ga khác là mượt êm hơn và xe tăng tốc ngay theo ý muốn, độ bốc ga rõ rệt, cảm giác rất phấn khích. Điều thú vị hơn là khi nhả tay ga thì xe vẫn giữ trớn lướt nhẹ nhàng chứ không bị khựng hoặc giảm tốc độ đột ngột như một số loại xe ga khác. Cốp chứa đồ lớn nên đi chơi xa tiện dụng cất giữ nhiều hành lý hơn.Điều làm mình hài lòng là mức tiêu hao xăng của Shark mini 125 EFI khá ấn tượng. Tạm kết thúcđoạn Sài Gòn – Vũng Tàu hơn trăm cây số nhưng chỉ tốn 2 lít xăng.

SYM Shark mini 125 EFI – Sự vượt trội của xe ga nhỏ trên đường phượt - 2

Khi đi chung nhóm xe vào buổi tối thì nhìn từ xa rất thích mắt nhờ dải đèn định vị dùng bóng LED màu xanh đặc trưng, nhìn là biết xe của SYM.Chínhnhờdàn đèn này làm cho xe nổi bậthơntrên đường.Nhìn từ phía sau, chóa đèn sau to, sáng rõ, dễ nhận biết trong đêm, tăng thêm tính an toàn cho người đi sau. Đặc biệt mô-men xoắn mạnh ở vòng tua máy thấp nên xe càng lên dốc cao càng chạy mạnh mẽ. Các đoạn chạy ngoằn ngoèo hoặc ôm cua gắt đều rất linh hoạt, chứng tỏ thân xe cân bằng, khung sườn xe cứng vững, ôm cua không bị lạc tay lái. Phần ốp nhựa tỏ vẻ chắc chắn khi đi đường xa dằn xóc mà không phát ra tiếng kêu khó chịu.

SYM Shark mini 125 EFI – Sự vượt trội của xe ga nhỏ trên đường phượt - 3

Hiện tại thị trường vẫn có những xe ga cùng phân khúc với Shark mini 125 EFI, tính năng hầu như không có gì khác biệt, nhưng đã bị đại lý “thổi giá”lên so với giá thực. Số tiền chênh lệch này chảy vào túi những kẻ bán hàng cơ hội, lợi dụng xu hướng “mua xe theo ý thích của đám đông” để trục lợi.

SYM Shark mini 125 EFI – Sự vượt trội của xe ga nhỏ trên đường phượt - 4

Với lộ trình gần 300Km, Shark mini 125 EFI đã chứng tỏ một chiếc xe đáp ứng được nhiều yêu cầu của người sử dụng. Đặc biệt giá cả lại rất “mềm” nên đây cũng là một sự chọn lựa mới trong phân khúc xe ga gọn nhẹ.

Nguồn 24h