Thiếu phụ quật ngã 3 tên cướp như phim hành động

ngày 05/10/2015

Gặp cướp bất ngờ, chị Thanh dùng hết sức lực giằng mạnh chiếc giỏ xách, sau đó chị đuổi theo, tóm gọn thủ phạm.

Ngày 4/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, Trần Thanh Phúc (sinh năm 1999, quê Khánh Hòa) đã được người nhà đưa đến công an phường Trường Thọ đầu thú. Phúc là một tên trong nhóm cướp cùng với Huỳnh Thanh Hậu (tự Bi, sinh năm 1997, ngụ quận Thủ Đức) đã bị bắt giữ trước đó.

Theo tài liệu điều tra, Hậu cùng Phúc và An (chưa rõ lai lịch) cùng đi chung trên một chiếc xe máy, lòng vòng từ tuyến đường Phạm Văn Đồng qua đường Nguyễn Văn Lịch để “săn hàng”. Thấy cặp vợ chồng trẻ là anh Nguyễn Văn Đặng và chị Lê Thị Bé Thanh đi phía trước, có đeo chiếc túi xách màu đen, chúng liền bám theo.

Đối tượng Phúc - Ảnh: N.Tuấn

Ba tên cướp bám đuôi đôi vợ chồng suốt quãng đường dài, đến hẻm 45 đường Hồ Văn Tư, KP1, phường Trường Thọ thì Hậu rồ ga cho xe áp sát từ phía sau xe anh Đặng. Lúc này, Phúc ngồi sau dùng tay giật mạnh chiếc túi xách của chị Thanh.

Gặp cướp bất ngờ, chị Thanh không sợ hãi mà còn dùng hết sức lực giằng mạnh lại. Cú giật mạnh của chị khiến cả ba tên Phúc, Hậu và An ngã xuống đường.

Phúc và An hốt hoảng chạy bộ tẩu thoát, còn Hậu dựng xe máy lên định chạy đi thì bị chị Thanh đuổi theo, nắm đuôi xe máy kéo ghì lại, đồng thời tri hô “Cướp, cướp”. Người dân cùng chị Bé Thanh bắt giữ tên Hậu lại giao cho công an phường.

Đối tượng Hậu - Ảnh: N.Tuấn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Huỳnh Thanh Hậu về tội Cướp giật tài sản.

Trong quá trình ra đầu thú, tên Phúc còn khai nhận bọn chúng đã thực hiện trên 5 vụ cướp ở địa bàn quận Thủ Đức, ở các địa điểm như ngã tư công ty dệt Việt Thắng, trước cổng chùa Phước Bửu…

Cơ quan điều tra kêu gọi những ai là nạn nhân của nhóm cướp trên thì sớm đến trụ sở công an để trình báo. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn Ngôi Sao