Thợ cơ khí cần lưu ý gì khi lựa chọn bánh đánh bóng kim loại?

Trong ngành công nghiệp phụ trợ, bánh đánh bóng kim loại là vật tư không thể thiếu trong quá trình làm sạch bề mặt và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại bánh đánh bóng chất lượng, thợ cơ khí cần lưu ý một số vấn đề sau đây!

Các loại bánh đánh bóng phổ biến 

Bánh đánh bóng gồm nhiều phân loại đa dạng như bánh vải đánh bóng, bánh nỉ, bánh bùi nhùi, bánh giáp, bánh xơ dừa,... có công dụng làm sạch và xử lý bề mặt kim loại trơn nhẵn, đồng thời nâng cao độ thẩm mỹ cho sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. 

banh-danh-bong-kim-loai-1

Bánh đánh bóng kim loại. 

Một số loại bánh đánh bóng và công dụng riêng biệt của nó mà thợ cơ khí cần nắm vững đó là: 

 • Bánh nỉ: Được sử dụng phổ biến nhất, có nhiều màu sắc, có khả năng mài mòn, làm sạch bề mặt kim loại, loại bỏ và làm nhẵn các vết sần sùi, đem lại độ mịn cho kim loại hoặc tạo xước nhằm nâng cao độ thẩm mỹ. 
 • Bánh vải đánh bóng: Được sử dụng trong bước đánh bóng tinh, thường kết hợp với các loại lơ đánh bóng và thiết bị đánh bóng chuyên dụng để tạo ra các sản phẩm sáng bóng, nhẵn mịn, thậm chí là bóng gương. 
 • Bánh bùi nhùi: Được cấu tạo từ sợi nỉ, keo công nghiệp và cát được ép dưới dạng bánh mỏng và mềm hơn, thường được sử dụng với các máy đánh bóng tự động hoặc bán tự động và phù hợp khi xử lý các phôi đồng, nhôm. 
 • Bánh xơ dừa đánh bóng: Có thể gọi là bánh sisal, thích hợp khi dùng đánh bóng ở bước bán tinh, có khả năng loại bỏ các vết xước, sần sùi từ bước gia công thô để lại.

Một số lưu ý khi lựa chọn bánh đánh bóng 

Để lựa chọn được bánh vải đánh bóng kim loại phù hợp, chất lượng, người thợ cơ khí cần nắm rõ phân loại các dòng bánh đánh bóng và nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm tương thích, cụ thể như: 
 • Khi đánh bóng các loại trang sức như vàng, bạc thì nên sử dụng các loại bánh vải mềm, tạo bóng gương bằng cách đánh bóng tinh. 
 • Với các sản phẩm công nghiệp có độ cứng cao thì nên dùng bánh vải trung bình để làm sạch tối ưu nhất. 
 • Bánh vải trung bình cũng được lựa chọn phổ biến để đánh bóng inox hay sử dụng cho nhu cầu làm sạch bề mặt dạng gỗ. 
 • Bánh vải đánh bóng xếp lớp sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các chi tiết gia công khó, cầu kỳ và nhiều góc cạnh. 
 • Bánh mài đánh bóng xơ dừa bias có khả năng xóa sạch các vết xước, sần sùi do bước mài thô, mài trung để lại, thường được dùng ở bước đánh bóng bán tinh. 
 • Bánh vải jean thường được kết hợp cùng lơ đánh bóng để làm sạch các bề mặt như kẽm, nhôm, đồng, thép,...
 • Nên chọn mua bánh đánh bóng, vải đánh bóng ở các nhà phân phối uy tín để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm. 

banh-danh-bong-kim-loai-2

Bánh vải jean thường được dùng cho các bề mặt nhôm, đồng, thép,...

Địa chỉ cung cấp bánh đánh bóng kim loại uy tín

Hiện nay, đánh bóng kim loại đã trở thành một lĩnh vực công nghiệp phụ trợ rất phổ biến và quan trọng đối với đời sống. Chình vì vậy, các sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực này như máy đánh bóng, lơ đánh bóng và cả bánh đánh bóng cũng được sản xuất và bày bán đa dạng trên thị trường. 

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào được bày bán cũng sẽ được cam kết về chất lượng, nguồn gốc. Nếu không tìm hiểu kỹ trước khi mua thì sẽ rất dễ nhập vào các vật tư kém chất lượng, vừa không đem lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn vừa dễ gây ra các sự cố, tổn thương cho người sử dụng. 

banh-danh-bong-kim-loai

Nên lựa chọn sản phẩm đến từ nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn.

Do đó, việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp vật tư đánh bóng uy tín là một vấn đề rất cần thiết đối với các thợ cơ khí và doanh nghiệp. Trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ hiện nay, LEKAR Group được biết đến là đơn vị phân phối thiết bị và vật tư phụ trợ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam, được nhiều nhà xưởng tin tưởng lựa chọn. 

Các sản phẩm của LEKAR, trong đó có bánh đánh bóng kim loại, đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, tại các quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu châu lục, được cam kết về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và cả giá thành cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay với LEKAR để được tư vấn, đặt mua các sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể!

>> Tham khảo video: Bánh xơ dừa, bánh bố, bánh sisal; bánh vải đánh bóng inox 

LEKAR - GIẢI PHÁP VỀ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI!