Thử nghiệm xe bọc thép của Mercedes

ngày 25/01/2016

Mercedes đang thử nghiệm chiếc xe bọc thép hạng nhẹ G-Class Light Armoured Patrol Vehicle tại khu vực Bắc Cực.

Mercedes-Benz không chỉ nổi tiếng với việc chế tạo những dòng xe dân dụng hạng sang như S-Class mà hãng này còn sản xuất cả xe quân sự, điển hình như chiếc G-Class Light Armoured Patrol Vehicle hiện đang thử nghiệm tại khu vực gần vòng Bắc Cực.

Thử nghiệm xe bọc thép của Mercedes - 1

Chiếc xe bọc thép củaMercedes.

Được biết, chiếc xe này được thiết kế và phát triển dựa theo chiếc xe G500 4x4. Đồng thời, chiếc xe bọc thép hạng nhẹ này có thể coi là phiên bản nâng cấp của G Wagon LAPV 6.1.

Thử nghiệm xe bọc thép của Mercedes - 2

Cận cảnh chiếc xe hầm hố.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về chiếc xe này, tuy nhiên, từ những hình ảnh bị lộ có thể thấy nó có thanh chắn trước rất chắc chắn. Đồng thời, nó còn được trang bị móc kéo và ống thông hơi chuyên dụng. Ngoài ra, chiếc xe này còn được trạng bị na răng làm từ hợp kim cỡ lớn và lốp xe off-road.

Dưới nắp ca-pô, G Wagon LAPV 6.1 sử dụng khối động cơ diesel V6 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 181 mã lực và mômen xoắn cực đại 440 Nm. Sức mạnh động cơ được truyền xuống cả 4 bánh của chiếc xe thông qua hộp số tự động 5 cấp, khiến nó có khả năng đạt vận tốc tối đa 140 km/h.

Nguồn 24h