Tỉ phú Trump lần đầu tiên hối hận vì phát ngôn lố bịch

ngày 19/08/2016

Donald Trump vừa bày tỏ sự hối hận về những điều mà ông đã nói trong chiến dịch tranh cử của mình, lần đầu tiên trong suốt hơn 1 năm qua.

Tỉ phú Trump lần đầu tiên hối hận vì phát ngôn lố bịch - 1

Trump: Đôi khibạn sẽ không chọn được những từ ngữ thích hợp hoặc sẽ nói những điều sai trái

Tại một cuộc vận động tranh cử ở Charlotte, North Carolina, ngày 18.8, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa nói rằng ông có thể đã đi quá xa từ khi tranh cử vào Nhà Trắng hơn một năm trước.

"Đôi khi trong sức nóng của các cuộc tranh luận và phát biểu về rất nhiều vấn đề, bạn sẽ không chọn được những từ ngữ thích hợp hoặc sẽ nói những điều sai trái. Tôi đã làm điều đó", Trump trầm ngâm giữa tiếng cười và vỗ tay từ khán giả.

"Và tôi lấy làm tiếc vì điều đó”, ông nói thêm, "đặc biệt là khi nó có thể gây tổn thương cho một số người”.

Đây là lần đầu tiên ứng cử viên của đảng Cộng hòa thừa nhận có lỗi về những tuyên bố châm biếm của ông trong chiến dịch tranh cử.

Ông không nói cụ thể ông hối hận điều gì.

Tỉ phú Trump lần đầu tiên hối hận vì phát ngôn lố bịch - 2

Gần đây, Trump liên tục bị chỉ trích vì những phát ngôn "sai trái"

Năm ngoái, ông Trump từng nhắc đến Thượng nghị sĩ John McCain ở bang Arizona, người đã trải qua 5 năm trong một trại tù binh chiến tranh.

Gần đây hơn, tỉ phú Trump thể hiện sự thù ghét cay đắng với một gia đình người Hồi giáo ở Mỹ có con trai là quân nhân hy sinh trên chiến trường. Ông cũng đưa ra một lời nhận xét chống lại đối thủ Dân chủ bà Hillary Clinton, được nhiều người hiểu là kêu gọi ám sát bà.

Bài phát biểu hôm thứ 5 là lần đầu tiên Trump phát biểu sau khi thay đổi nhân viên chủ chốt trong chiến dịch của ông hồi đầu tuần này, khi ông thay đổi quản lý chiến dịch và giám đốc điều hành mới.

Đội ngũ chiến dịch của bà Clinton đã đưa ra một tuyên bố sau bài phát biểu của Trump, nói rằng: "Donald Trump đã bắt đầu chiến dịch của mình bằng cách xúc phạm người khác. Ông đã tiếp tục làm như vậy trong 428 ngày kể từ đó cho đến nay, không hề xấu hổ hay hối tiếc."

"Lời xin lỗi tối nay chỉ đơn giản là một bài diễn thuyết được viết rất hay, trừ khi ông Trump nói cụ thể ông hối tiếc những phát ngôn xúc phạm nào, và thay đổi hoàn toàn giọng điệu của ông", theo tuyên bố nói trên.

Nguồn 24h