Tin không vui cho 'tín đồ' iPhone 14

Tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ) hôm 6-11 thông báo tạm thời giảm sản xuất điện thoại iPhone 14 vì các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại nhà máy lắp ráp điện thoại chính của họ ở TP Trịnh Châu - Trung Quốc.

Apple cho biết nhà máy ở TP Trịnh Châu do Foxconn – nhà thầu sản xuất iPhone lớn nhất của Apple - điều hành đang hoạt động với "công suất giảm đáng kể". Theo Apple, số lượng điện thoại sẽ được giao ít hơn và khách đặt hàng sẽ phải chờ lâu hơn.

Cảnh báo của Apple cho thấy khả năng tập đoàn này có thể bán ít điện thoại iPhone hơn trong quý IV/2022. Trước đó, Apple cũng cảnh báo tốc độ tăng trưởng chậm lại trong quý IV.

Khách hàng trò chuyện với nhân viên bán hàng trong cửa hàng Apple ở Bắc Kinh - Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo đài CNBC, Apple nói rằng họ tiếp tục nhận thấy nhu cầu tăng mạnh mẽ đối với các dòng điện thoại bị ảnh hưởng là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max , vốn có giá cao hơn so với các mẫu iPhone khác và có mức giá từ 999 USD và 1.099 USD.

Trong tuần qua, Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa ở Trịnh Châu, nơi Apple sản xuất phần lớn điện thoại iPhone.

Theo hãng tin Reuters, phía Foxconn cho hay công ty này đang làm việc với chính quyền Trung Quốc trong nỗ lực phối hợp chống dịch và tiếp tục sản xuất với công suất tối đa càng nhanh càng tốt. Số lượng điện thoại iPhone do Foxconn sản xuất chiếm 70% lượng iPhone xuất xưởng trên toàn cầu. Foxconn sản xuất hầu hết điện thoại tại nhà máy Trịnh Châu, nơi có khoảng 200.000 nhân viên, mặc dù còn có các cơ sở sản xuất nhỏ hơn ở Ấn Độ và miền Nam Trung Quốc.

Trung Quốc đến nay vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách "Không COVID-19", yêu cầu các cơ sở như nhà máy sản xuất iPhone ở Trịnh Châu phải hoạt động "khép kín", theo đó công nhân bị cô lập trong ký túc xá và làm việc trong các nhà máy tách biệt với thế giới bên ngoài.

Nhà phân tích Samik Chatterjee thuộc Tập đoàn tài chính JPMorgan Chase hôm 6-11 cho biết hiện phải mất khoảng 31 ngày để nhận được iPhone 14 Pro nếu khách đặt hàng từ trang web của Apple, lâu hơn thời gian giao hàng trung bình 2 ngày đối với các mẫu iPhone rẻ hơn.

Nguồn: nld.com.vn