Twitter công bố quy tắc hoạt động mới

Ngày 7/11, nền tảng mạng xã hội Twitter đã công bố các quy tắc hoạt động dưới thời tân Giám đốc điều hành Elon Musk.

Biểu tượng Twitter tại trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các quy tắc mới của Twitter nghiêm cấm những hành động như cổ xúy bạo lực, chủ nghĩa khủng bố, lạm dụng tình dục trẻ em và quấy rối có chủ đích trên nền tảng này. Twitter cũng hạn chế người dùng mạo danh người khác và xuất bản thông tin cá nhân "không chính chủ".

Mặc dù vậy, các quy tắc hoạt động mới của Twitter không bao gồm một số chính sách mà nền tảng này đã áp dụng trước khi ông Musk tiếp quản công ty, như giảm thiểu thông tin sai lệch về COVID-19, cấm đăng tin thao túng hoặc can thiệp bầu cử hay thông tin sai lệch liên quan tình hình khủng hoảng tại các khu vực có xung đột.

Khi được hỏi về những sự điều chỉnh này, người đứng đầu bộ phận an toàn và liêm chính của Twitter - ông Yoel Roth khẳng định công ty vẫn tiếp tục chính sách "nói Không với thông tin sai lệch". Trong khi đó, tỷ phú Musk nhấn mạnh những quy định này "sẽ được phát triển theo thời gian theo hướng an toàn hơn những gì đã tồn tại trước đây".

Việc triển khai chính sách mới của Twitter được thực hiện trong bối cảnh dư luận ngày càng quan ngại về nguy cơ mạng xã hội này buông lỏng kiểm soát các thông điệp gia tăng tình trạng kích động thù hận và thông tin sai lệch, đặc biệt sau khi tỷ phú Musk sa thải hàng loạt nhân viên.

Có tới 50% trong tổng số 7.500 nhân viên của Twitter đã buộc phải nghỉ việc đột ngột vì lý do "doanh thu giảm mạnh khi các thương hiệu đã bắt đầu giảm quảng cáo trên nền tảng này". Dịch vụ quảng cáo vốn chiếm tới 90% doanh thu của Twitter từ trước tới nay./.

Nguồn: bnews.vn