Tý phú giàu nhất thế giới bị ám ảnh điều gì?

ngày 18/02/2022

Người giàu nhất thế giới hiện nay là ông Jeff Bezos, nhà đồng sáng lập tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất giới - Amazon, với khối tài sản ước tính 177 tỷ USD, theo Forbes.

Trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới mà Forbes mới cập nhật, hiện nay ông Jeff Bezos - nhà đồng sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon - vẫn trụ vững ngôi đầu, với khối tài sản ước tính khoảng 177 tỷ USD, tính đến ngày 17/2/2022.

Tỷ phú Jeff Bezos

Ông Jeff Bezos thành lập hãng thương mại điện tử Amazon vào năm 1994 tại ga ra của mình ở Seattle (Mỹ). Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19 nhưng Amazon vẫn phát triển mạnh nhờ sự gia tăng về dịch vụ kinh doanh trực tuyến.

Doanh nhân Jeff Bezos đã từ chức Giám đốc điều hành để trở thành Chủ tịch điều hành vào ngày 5/7/2021. Hiện, ngoài mảng kinh doanh online, tỷ phú Jeff Bezos còn sở hữu tờ báo The Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Dù hiện tại là người giàu nhất thế giới nhưng tỷ phú Jeff Bezos vẫn không ngừng nỗ lực kinh doanh và không ngại thất bại. Ông Jeff Bezos chia sẻ: "Tôi không nghĩ rằng mình sẽ hối hận vì đã cố gắng và thất bại. Và tôi cho rằng mình sẽ luôn bị ám ảnh bởi một quyết định không cố gắng gì cả".

(Nguồn: Forbes)

Đứng ngay sau tỷ phú Jeff Bezos trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất hành tinh của Forbes cũng là một doanh nhân người mỹ - ông Elon Musk, CEO của hãng xe điện nổi tiếng Tesla. Ông Elon Musk hiện sở hữu khối tài sản trị giá 151 tỷ USD.

Vị trí thứ 3 thuộc về "ông trùm" thời trang xa xỉ người Pháp Bernard Arnault - CEO của hãng thời trang LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE. Hiện ông Bernard Arnault nắm trong tay khối tài sản ước tính 150 tỷ USD, chỉ kém 1 tỷ USD so với người đang đứng trước ông trong danh sách các tỷ phú giàu nhất hành tinh của Forbes./.

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/ty-phu-giau-nhat-the-gioi-bi-am-anh-dieu-gi-post924859.vov