Vai trò quan trọng của hít thở có ý thức đối với sức khỏe

ngày 13/11/2018

Hơi thở tượng trưng cho sự sống và mỗi ngày mỗi người hít thở đến vài chục nghìn lần. Thế nhưng, mọi người vẫn chưa biết hít thở có ý thức quan trọng như thế nào với sức khỏe mỗi người.

Hít thở là quá trình di chuyển không khí nhằm cung cấp oxy (O2) và thải ra khí carbon dioxide (CO2). Việc hít thở đúng cách vô cùng quan trọng đối với sức khỏe:

Vai trò quan trọng của hít thở có ý thức đối với sức khỏe

Tác dụng không ngờ của việc hít thở đúng cách đối với sức khỏe

Hít thở là một cách lấy dưỡng khí nuôi cơ thể

Hít thở sẽ làm cho hàng triệu phế nang của phổi được nở ra, thực hiện quá trình trao đổi khí. Khi hít thở, khí oxy sẽ được khuếch tán vào trong máu, giúp làm sạch cơ thể, sản xuất máu tạo năng lượng cho hoạt động sống của tế bào.

Lợi ích của việc hít thở có ý thức hay còn gọi là kiểm soát hơi thở

+ Giảm căng thẳng, cải thiện và chống trầm cảm

+ Miễn dịch

+ Giải độc, Cải thiện chức năng của phổi

+ Hỗ trợ giảm cân

+ Giúp ngủ ngon hơn

+ Ổn định huyết áp

+ Giảm đau

+ Giảm say tàu xe

+ Cải thiện tiêu hóa

+ Khiến bạn tràn đầy năng lượng, tăng khả năng tập trung

Vai trò quan trọng của hít thở có ý thức đối với sức khỏe

Ý nghĩa của hơi thở đối với Yoga

Trong bộ môn Yoga, việc thở đúng cách là việc được các giáo viên lưu ý và hướng dẫn thực hiện đầu tiên trước khi bắt tay vào tập các thế của yoga. Điều đó cho thấy, hít thở đúng cách vô cùng quan trọng đối với bộ môn Yoga.

Vai trò quan trọng của hít thở có ý thức đối với sức khỏe

Trong bộ môn Yoga, việc thở đúng cách là việc được các giáo viên lưu ý và hướng dẫn thực hiện đầu tiên trước khi bắt tay vào tập các thế của yoga. Điều đó cho thấy, hít thở đúng cách vô cùng quan trọng đối với bộ môn Yoga.

Người ta tìm đến Yoga để rèn luyện sức khỏe dẻo dai, để tăng khả năng tập trung cho não bộ và để giảm những căng thẳng, mệt mỏi. Việc hít thở đúng cách khi tập Yoga sẽ giúp tăng hiệu quả tập luyện bởi nó sẽ hít năng lượng tích cực và cơ thể và thải ra các khí độc.

Bên cạnh đó, hít thở sâu cũng là cách giúp ích rất lớn trong việc kiểm soát trọng lượng của cơ thể. Bởi khi bạn tập luyện Yoga, việc hít thở sẽ khiến khí oxy tăng lên giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, dẫn đến việc tiêu hóa chất béo cũng nhanh hơn.

HỌC VIỆN YOGA VÀ THỂ CHẤT VIỆT ẤN

Địa chỉ: GRAND PALAZA, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0968 669 739

Email: tuvan@viypa.vn

Website: viypa.vn