Kiểm toán đã lưu ý hàng loạt vấn đề của Tổng CTCP XNK & Xây dựng Việt Nam (VCG) như trích lập dự phòng, nợ khó đòi, công nợ tiềm tàng.

Cụ thể, các công ty con của VCG là CTCP Xây dựng số 15 và CTCP Vận tải Vinaconex khó có khả năng thu hồi số tiền khoảng 91 tỷ đồng. Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex -Viettel có số dư tiền gửi tại một công ty tài chính khác 79 tỷ đồng và số dư trái phiếu doanh nghiệp với giá trị ghi sổ 150 tỷ đồng đã đáo hạn 1 năm nhưng chưa thu hồi được.
Hiện thương vụ bán cổ phần Xi măng Cẩm Phả cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cũng chưa chốt được số liệu cuối cùng do hai bên đang thực hiện các thủ tục thống nhất giá trị vốn chủ sở hữu của Xi măng Cẩm Phả. Rất có thể, VCG lỗ nặng từ thương vụ này. Kiểm toán cũng lưu ý về việc xử lý tài chính sau thanh tra cổ phần hóa Vinaconex theo đề nghị của Thanh tra Chính phủ. Vấn đề này có thể làm phát sinh các khoản công nợ tiềm tàng của VCG.
6 tháng đầu năm, VCG đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất 124 tỷ đồng.
{fcomment}
-
Hoạt động M&A trong ngành ngành hàng tiêu dùng ở Việt Nam
-
Thử nghiệm xe bọc thép của Mercedes
-
Vỡ tinh hoàn khi đá bóng, người đàn ông 35 tuổi nhập viện gấp
-
Tạm giữ hơn nửa tấn bim bim ở cơ sở sản xuất trái phép
-
Nhiều doanh nghiệp lạc quan với kế hoạch năm 2015
-
Giá dầu thế giới quay đầu tăng
-
Chìa khóa thành công cho doanh nhân
-
Realme 5/5 Pro: 4 camera sau, pin 5,000 mAh, giá từ 140 USD
-
Dùng cầu thang làm mặt tiền giúp nhà diện tích nhỏ thoáng và sáng hơn
-
Apple chính thức phát hành iOS 16
