Kiểm toán đã lưu ý hàng loạt vấn đề của Tổng CTCP XNK & Xây dựng Việt Nam (VCG) như trích lập dự phòng, nợ khó đòi, công nợ tiềm tàng.

Cụ thể, các công ty con của VCG là CTCP Xây dựng số 15 và CTCP Vận tải Vinaconex khó có khả năng thu hồi số tiền khoảng 91 tỷ đồng. Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex -Viettel có số dư tiền gửi tại một công ty tài chính khác 79 tỷ đồng và số dư trái phiếu doanh nghiệp với giá trị ghi sổ 150 tỷ đồng đã đáo hạn 1 năm nhưng chưa thu hồi được.
Hiện thương vụ bán cổ phần Xi măng Cẩm Phả cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cũng chưa chốt được số liệu cuối cùng do hai bên đang thực hiện các thủ tục thống nhất giá trị vốn chủ sở hữu của Xi măng Cẩm Phả. Rất có thể, VCG lỗ nặng từ thương vụ này. Kiểm toán cũng lưu ý về việc xử lý tài chính sau thanh tra cổ phần hóa Vinaconex theo đề nghị của Thanh tra Chính phủ. Vấn đề này có thể làm phát sinh các khoản công nợ tiềm tàng của VCG.
6 tháng đầu năm, VCG đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất 124 tỷ đồng.
{fcomment}
-
Bước đột phá của ngân hàng bán lẻ chưa thực sự diễn ra
-
TKV đạt doanh thu 8 tháng hơn 65 nghìn tỷ đồng
-
Chới với vì điều lệ trường tiểu học
-
OKTOOL - Nhà phân phối các sản phẩm máy công cụ chính hãng hàng đầu Việt Nam
-
Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Cổ phiếu bất động sản nổi sóng
-
“Cuộn sóng” buôn lậu xăng dầu trên biển
-
Ca COVID-19 trẻ em tăng: Chuyên gia khuyến cáo các dấu hiệu chuyển nặng khi trẻ là F0
-
Đề xuất thu hồi loạt 'sổ đỏ' liên quan đến đất nông nghiệp sai quy định ở Ninh Bình
-
Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ và Nhật Bản về nước
-
Australia tiêu diệt nghi phạm dọa tấn công Thủ tướng
