Vietcombank tài trợ 530 tỷ đồng cho QNS đầu tư nhà máy sữa đậu nành

ngày 18/12/2015

Ngày 16/12, tại tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương - Chi nhánh Quảng Ngãi (Vietcombank Quảng Ngãi) và CTCP Đường Quảng Ngãi (QNS).

Vietcombank tài trợ 530 tỷ đồng cho QNS đầu tư nhà máy sữa đậu nành

Trong khuôn khổ buổi lễ, Vietcombank và QNS đã thông qua việc ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư cho Dự án Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương.

Cụ thể, Vietcombank cam kết sẽ tài trợ khoản tín dụng có giá trị 530 tỷ đồng để QNS đầu tư xây dựng Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II - A, tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy sữa Vinasoy thứ 3 của QNS có công suất 180 triệu lít/năm, giai đoạn I là 90 triệu lít/năm.

Dự án Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương là một dự án đầu tư chiến lược của QNS, góp phần khẳng định vững chắc thương hiệu Vinasoy là thương hiệu dẫn đầu về sữa đậu nành tại Việt Nam, tăng thêm vị thế về thương hiệu để trở thành Công ty sữa đậu nành đóng trong bao bì giấy lớn nhất toàn cầu vào năm 2018.

Được biết, đến nay, Vietcombank đã thực hiện thu xếp vốn vay cho nhiều dự án trọng điểm của QNS và các dự án này đang phát huy hiệu quả rất tích cực như: Dự án Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh; Dự án Đầu tư xây dựng nhà xưởng và đường nội bộ của Nhà máy bia Dung Quất; Dự án đầu tư mở rộng nâng cấp các dây chuyền sản xuất của Nhà máy nước khoáng Thạch Bích...

Nguồn Tin nhanh chứng khoán