Vờ mua đồ, "kiều nữ" chém nhân viên thu ngân, cướp tiền

ngày 20/04/2016

Vờ hỏi mua túi xách, kiều nữ 23 tuổi giật luôn ví tiền của nhân viên cửa hàng nhưng không thành. Sau khi rút dao chém nạn nhân, sợ bị bại lộ, đối tượng bỏ xe chạy trốn.

Vờ mua đồ,

Hiện trường vụ cướp tài sản táo tợn của "kiều nữ" Lý Mỹ Quyên

Ngày 19/4, Công an quận 3 (TPHCM) tạm giữ hình sự "kiều nữ" Lý Mỹ Quyên (SN 1993, ngụ quận 6) để điều tra hành vi "Cướp tài sản".

Quyên bị bắt vào tối cùng ngày, sau khi vừa ra tay chém một nữ nhân viên của cửa hàng bán balô, túi xách ở số 239 đường CMT8 (phường 4, quận 3).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h30, Lý Mỹ Quyên đi xe một mình khắp nhiều tuyến đường với ý đồ cướp tài sản. Đến cửa hàng bán túi xách nói trên, Quyên thấy bên trong chỉ có một nhân viên nữ nên nhanh chóng tiếp cận. Sau khi vào trong, đối tượng giả vờ đi một vòng để chọn hàng, rồi cầm một chiếc túi đến quầy thu ngân hỏi giá và trả tiền.

Khi thấy nữ nhân viên cửa hàng là chị Ngân Thị Hoài Nghi (SN 1999) mở tủ, cầm ví tiền để chuẩn bị trả phần tiền thừa, Quyên nhanh tay giật chiếc bóp nhưng bị chị Nghi giằng co, giật lại được. Muốn cướp bằng được tài sản, Quyên cầm dao chuẩn bị sẵn chém vào cổ, cánh tay chị Nghi. Quá hoảng sợ, nạn nhân hô hoán cầu cứu. Sợ bại lộ, Lý Mỹ Quyên cầm dao bỏ chạy thoát thân.

Nhiều người dân trong khu vực sau khi phát hiện vụ việc đã thông báo cho lực lượng chức năng, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nạn nhân Ngân Thị Hoài Nghi nhập Bệnh viện 115 (quận 10) trong tình trạng thân thể có nhiều vết chém, mất nhiều máu.

Sau khi có mặt tại hiện trường, Công an quận 3 tổ chức khám nghiệm hiện trường, đồng thời nhanh chóng tung quân đi truy bắt hung thủ. Nhận định đối tượng là nữ và chạy bộ lẩn trốn nên chưa thể đi xa, các trinh sát đã lùng sục nhiều ngõ ngách gần địa điểm gây án và bắt gọn Lý Mỹ Quyên khi "kiều nữ" này đang trốn bên trong khuôn viên một trụ sở ngân hàng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Quyên đã khai nhận hành vi "Cướp tài sản" của mình. Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận 3 điều tra, làm rõ.

Nguồn 24h