Vợ trẻ của NSND Công Lý: Ngồi nhìn vào cửa phòng cấp cứu khóc cạn sức lực

Ngọc Hà vừa có bài chia sẻ dài nhân 1 năm ngày NSND Công Lý bị đột quỵ. Đây cũng là lần đầu cô chia sẻ về ngày đưa chồng đi cấp cứu và chặng đường dài sau đó đồng hành chữa bệnh cùng anh.

Ngọc Hà và NSND Công Lý ở hậu trường chương trình Táo Quân.

Ngọc Hà viết: "Khi đưa anh Lý cấp cứu, trời mưa tầm tã, xối xả, mây đen khắp lối! Đến giờ mình vẫn không thể nào quên. Cả đêm hôm đó mình không chợp mắt 1 phút nào mà chỉ ngồi nhìn vào cửa cấp cứu khóc đến cạn kiệt sức lực.

Tối hôm đó, anh em của anh Lý, gia đình và bạn bè mình họ đứng đầy sân Bệnh viện Đại Học Y đến tận 12h đêm mới về. Và đến ngày hôm sau, mọi người vẫn đến. Dù không được gặp nhưng mọi người vẫn đứng ở sân với tâm trạng giống nhau. Chỉ mong "đại ca" Lý sớm khỏe còn đi nhậu, mắng mỏ các em thân yêu. Các bác sĩ thì liên tục bị 'nã' điện thoại từ người thân, người quen anh Lý muốn gửi gắm thông điệp: 'Xin hãy cứu Công Lý'.

Ngọc Hà tổ chức sinh nhật cho chồng trong bệnh viện năm ngoái.

Thời điểm đó mình và anh quản lý giấu bệnh tình của anh Lý! Bởi anh Lý và không muốn mọi người náo loạn thông tin. Anh chỉ muốn có những vai diễn để mọi người luôn nhớ đến. Hơn nữa, mình hiểu được rõ người thương sẽ thương, người không ưa sẽ tìm cách bới móc bệnh tật. Nào ai muốn xuất hiện trên báo với thông tin ốm đau trong khi dịch bệnh thì đang căng thẳng".

Ngọc Hà chia sẻ cô phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho chồng, suốt 4 tháng ở viện không có một giấc ngủ trọn vẹn: "Khi anh Lý nằm viện, mình còn không biết bệnh đột quỵ là gì. Mình mơ hồ và trống rỗng. Và suốt tháng ngày anh Lý ở viện, mình cũng chưa từng mở lời kêu than. Mạnh mẽ đến đâu, mình cũng là đàn bà. Mình nản chí thì anh Lý dựa vào ai. 4 tháng ở viện, mình từng ước có một giấc ngủ trọn vẹn mà đâu dễ dàng gì. Vậy sức mạnh ở đâu để có thể vượt qua được? Đó chính là tình cảm thương yêu chồng. Và mình tin anh Lý sống tốt thì chả cớ gì ông Trời nỡ khiến anh Lý trở nên bất hạnh".

Vợ trẻ của NSND Công Lý nói sự hồi phục của chồng được coi là kỳ tích vì ban đầu bệnh của anh rất nặng. "Ai có người nhà bị đột quỵ mới thấm khổ và mệt mỏi đến nhường nào. Hơn nữa, anh Lý bệnh nặng vô cùng, rất nặng. Và sự hồi sinh của anh đến giờ bác sĩ vẫn nói là kỳ tích. Nhưng quan trọng hơn hết là sự tận tình của giáo sư, bác sĩ bệnh viện Đại học Y đã cấp cứu anh Lý qua giai đoạn nguy cấp".

Cô đồng hành cùng chồng trong quá trình điều trị sau đột quỵ.

Tuy nhiên hành trình đồng hành cùng chồng hồi phục sau đó còn vất vả hơn nhiều và Ngọc Hà là người nếm trải rõ nhất. "Sau khi cứu xong, hành trình gian nan và mệt mỏi, áp lực từ tinh thần đến tiền bạc là giai đoạn phục hồi chức năng. Anh Lý tỉnh lại rất sốc, thậm chí trầm cảm. Người nghệ sĩ mà bị đột quỵ tỉnh dậy thấy tay chân yếu đi, sống khác gì đang dày vò họ đến phát điên. Người vợ như mình còn sầu héo nói gì là bản thân anh Lý nghĩ.

Nhưng mình lại động viên chính mình, anh Lý sống được là còn may mắn rất nhiều so với vị trí tổn thương. Vì thế, phải lạc quan chiến đấu. Và sự tận tâm, nhiệt huyết của bác sĩ, kỹ thuật viên bệnh viện 108 luôn dành những gì tốt nhất cho anh. Những phút giây tập luyện mệt mỏi, đau đớn… Kỹ thuật viên phải rất kiên trì, người bệnh cũng phải cố gắng rất nhiều mới có một Công Lý 'lành lặn' của ngày hôm nay. Anh Lý đã cố gắng từng ngày trong đau đớn thể trạng sức khỏe và sự khổ tâm trong tâm hồn".

NSND Công Lý và vợ nở nụ cười lạc quan sau biến cố.

Ngọc Hà nói một năm trôi qua không quá dài nhưng cuộc sống hai vợ chồng cô đã đảo lộn theo cách không ngờ tới. "Thời gian qua, bệnh tật còn đó, tiền của ra đi và sự tan vỡ từ nhiều mối quan hệ khi họ biết anh Lý ốm nặng. Nếu 8 tháng trước, cuộc đời mình và anh Lý đầy muộn phiền, u uất thì 4 tháng sau này, ánh sáng cũng bắt đầu soi chiếu. Đó là khi anh Lý ổn dần về sức khỏe. Tình cảm của bác sĩ, kỹ thuật viên bệnh viện 108 dành cho anh Lý chưa phai mờ, thậm chí đậm sâu vì gắn kết dài lâu.

Đặc biệt, những người âm thầm bênh cạnh giúp đỡ mình và anh Lý. Họ như một món quà trong cuộc sống để mình và anh Lý tự tin đi tiếp hành trình chữa bệnh khó khăn này. Hôm nay, mình dám tự tin nói rằng mình đã quá dũng cảm và mạnh mẽ để cùng chồng đi qua giông bão. Dẫu biết, con đường phía trước không dễ dàng, có những lúc mình cũng mệt mỏi mà ngồi xuống khóc như đứa trẻ. Thế nhưng mình lại lau khô nước mắt nắm tay anh Lý đi đến viện mỗi ngày, dù mưa hay nắng vẫn chưa từng bỏ cuộc. Mong rằng, anh Lý sẽ sớm trở lại với nghề".

Dưới bài đăng của Ngọc Hà, bạn bè gửi lời động viên cô và NSND Công Lý, cảm phục những gì hai người đã vượt qua và mong nam diễn viên sớm trở lại với công việc bình thường.

Nguồn: vietnamnet.vn