Xế `độ` đường đua Honda MSX ở Việt Nam

ngày 08/03/2016

Những chiếc côn tay 125 phân khối cỡ nhỏ được nâng cấp phụ kiện, phục vụ cho những đường đua. 

xe-do-duong-dua-honda-msx-o-viet-nam
 

Việt Nam hiện không có những mẫu xe máy đua phù hợp bởi chưa có đường đua chuyên nghiệp. Hầu hết giải đua xe máy quốc gia đều sử dụng đường pit sân vận động nên các tay đua chỉ ôm cua trái. Xe dùng để đua đều chỉnh từ xe máy thông thường. 

Honda MSX125 là một trong mẫu xe 125 phân khối nguyên bản được lựa chọn đưa vào đường đua sân vận động, thay đổi chủ yếu ở phần ngoại thất và nâng cấp công suất nhờ lập trình lại điều khiển ECU.

Xe tháo bỏ một số vỏ nhựa và đèn. Thay vào bằng vỏ chế nhằm giảm các mảnh vỡ nếu bị đổ. Lắp gác chân ở vị trí cao hơn đảm bảo an toàn khi vào cua vòng. Ngoài ra, MSX125 bản đua sử dụng giảm xóc sau có lò xo cứng hơn và có thể điều chỉnh tăng độ cứng phù hợp với trọng lượng của tay đua cũng như điều kiện đường đua. Lốp chuyên dùng cho đua để tăng độ bám, phù hợp với điều kiện liên tục chạy tốc độ cao.

Bằng cách thiết lập lại hệ thống ECU, lắp thếm thiết bị tăng công suất và ống xả mới giúp chiếc xe tăng được khoảng 15% sức mạnh. Nhông xích mới là loại dùng để đua xe. 

Nguồn Vnexpress