3 tập đoàn Mỹ tìm cách mua Chelsea từ Abramovich

ngày 11/03/2022

Chelsea đang nhận được sự quan tâm nghiêm túc từ 3 tập đoàn đến từ Mỹ khi họ tìm cách mua câu lạc bộ thành London bất chấp các lệnh trừng phạt áp đặt lên chủ sở hữu Roman Abramovich.

Roman Abramovich

Abramovich vẫn có thể bán The Blues bất chấp tài sản của ông đang bị đóng băng vì "đơn xin cấp phép bán câu lạc bộ sẽ được chính phủ Vương quốc Anh xem xét".Vị tỷphú này có thể sẽ không thu về đượcbất kỳ khoản tiền mặt nào - thay vào đó, ông sẽ phải giao toàn bộ quá trình cho chính phủ và họ sau đó sẽ xác định số tiền đi đâu.

Theo Telegraph, Raine, ngân hàng có trụ sở tại New York đang xử lý thương vụ mua bán này, đã nhận được gần 150 yêu cầu nhưng cho đến nay có ba đề nghị được coi là nghiêm túc nhất và tất cả đều đến từ Mỹ.

Đề nghị đầu tiên là từ Todd Boehly, cùng với Hansjorg Wyss và một doanh nhân khác, đã đưa ra con sốchính thức từ 2 tỷ bảng đến 2,5 tỷ bảng Anh.Hai bên còn lại là gia đình Ricketts, những người sở hữu Chicago Cubs và Woody Johnson, chủ sở hữu của New York Jets.

Vào hôm qua (11/3),tài sản của Abramovich và nhiều tỷ phú người Nga tại Anh khác đã bị đóng băng. Quyết định này khiếnChelsea bị ảnh hưởng trầm trọng, đe dọa đến tương lai của CLB. Đầu tiên, Abramovich giờ sẽ không thể bán được Chelsea, dù trước đó đã thông báo sẵn sàng chuyển giao với giá 3 tỷ bảng.

Chưa dừng lại ở đó, Chelsea sẽ phải đóng cửa tất cả các cửa hàng có thể sản sinh ra tiền. Những nhà bán lẻ đã nhập hàng vẫn có thể tiếp tục buôn bán, miễn là Chelsea sẽ không thu về bất kể đồng nào.

Kế đến, Chelsea sẽ bị cấm bán vé mới vào sân Stamford Bridge. Tồi tệ hơn, Chelsea sẽ không được phép chuyển nhượng và gia hạn hợp đồng với cầu thủ. Điều này đồng nghĩa The Blues sẽ không thể tham gia chợ hè 2022.

Sau thông báo từ chính phủ Anh, các nhà tài trợ cho Chelsea đang đàm phán chấm dứt hợp đồng. Nhà tài trợ Three (3) của Chelsea mong muốn hợp đồng sớm kết thúc và nhãn hiệu của họ được xóa khỏi áo đấu cũng như các biển quảng cáo tại Stamford Bridge. Bên cạnh đó, các đối tác như Zapp và Huyndai cũng xem xét lại mối quan hệ với Chelsea.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/3-tap-doan-my-tim-cach-mua-chelsea-tu-abramovich/20220311111300948