Bắt “nữ quái” “nổ” là con gái thiếu tướng

ngày 14/08/2014

Tuy mới 21 tuổi nhưng “nữ quái” Lê Thị Mỹ Huyền có rất nhiều chiêu trò để dụ dỗ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Từ việc “nổ” là con gái của thiếu tướng quân đội đến việc đánh thuốc mê bạn trai, Huyền đều làm gọn.

Ngày 13/8, Công an quận 10, TP.HCM, cho biết, cơ quan này đang xem xét xử lý nghi can Lê Thị Mỹ Huyền (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về 2 hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cướp tài sản.

“Nổ” là con gái cưng của thiếu tướng

Do có quen biết với Đỗ Hoàng Minh P. (22 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đang làm nghĩa vụ tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và từng được P. dẫn về nhà chơi nên Huyền biết được bà Đỗ Thị H. (mẹ của P.) muốn con trai đi nghĩa vụ gần nhà để tiện việc đi thăm. Biết tâm lý của bà H. nên Huyền nói với bà H. cứ yên tâm, mọi việc đã có Huyền lo. Khi bà H. hỏi lo như thế nào, Huyền “nổ” là con gái cưng của thiếu tướng quân đội. Nghe Huyền buông lời “mật”, bà H. tỏ ra yêu quý Huyền.

Ngày 25/7, bà H. đi Nha Trang để thăm con trai. Huyền đòi đi theo nhưng lấy lý do say xe, không đi được ô tô nên Huyền đi máy bay để ra Nha Trang. Huyền xin bà H. dẫn theo hai người con của bà H. là Nguyễn Hoàng Minh L. (16 tuổi) và Nguyễn Hoàng Minh T. (12 tuổi) đi cùng.

Khi bà H. đón xe ra Nha Trang, Huyền đón xe cùng hai đứa con con bà H. đi Trà Vinh. Trên đường đi, bà H. liên tục hỏi thăm tình hình thì được Huyền thông báo là đang làm thủ tục ở sân bay, sau đó tắt nguồn điện thoại. Khi đến Trà Vinh, Huyền gọi cho bà H. thông báo là 3 người đang ở một khách sạn ở Nha Trang. Theo địa chỉ Huyền cung cấp, bà H. tìm đến khách sạn nhưng không thấy Huyền và hai con trai đâu.

Để tạo lòng tin cho bà H., Huyền nói với L. (con trai của bà H.) bảo bà H. là hai anh em đang đi chơi với gia đình của Huyền ở Nha Trang. L. nói bà H. về TP.HCM trước rồi sẽ về sau. Nghe con trai nói vậy, bà H. yên tâm vì Huyền từng là bạn với P. và là con của một vị tướng trong quân đội.

Bắt “nữ quái” “nổ” là con gái thiếu tướng - 1

Hẻm 702, nơi Huyền hẹn bà H. đến để nhận tiền thì bị công an ập đến bắt giữ.

Trong thời gian ở Trà Vinh, Huyền ăn chơi hết tiền nên gọi điện cho bà H. mượn 3 triệu chuyển vào tài khoản. Được bà H. chuyển tiền, H. đón xe dẫn L. và T. về Sài Gòn. Về TP, Huyền thuê khách sạn Thiên Mã trên đường Trần Thiện Chánh (phường 12, quận 10) tiếp tục ăn chơi.

Được một hôm “cháy túi”, Huyền tiếp tục gọi điện cho bà H. nói rằng mẹ Huyền ở Nha Trang bị giật giỏ xách nên không còn tiền. Tin tưởng, bà H. tiếp tục chuyển cho Huyền hơn 10 triệu đồng. Sau đó, Huyền năn nỉ bà H. chuyển mượn thêm 5 triệu đồng vì mẹ đang bị trọng bệnh và được bà H. chấp nhận.

“Nữ quái” đánh thuốc mê

Không chỉ “nổ” là con của thiếu tướng để lừa tiền, Huyền còn đánh thuốc mê để trộm tài sản của bạn trai.

Trong thời gian ở khách sạn Thiên Mã, Huyền hết tiền xài nên sực nhớ đến một người bạn tên Tiến (19 tuổi, ngụ quận 5) đang có nhu cầu học DJ. Huyền gọi điện cho Tiến thông báo sẽ giới thiệu cho một người thầy dạy chỉnh nhạc với giá 10 triệu đồng. Khi Tiến đến khách sạn, Huyền yêu cầu đóng trước 3 triệu đồng. Để tạo lòng tin cho “con mồi”, Huyền dẫn cả nhóm trong đó có Tiến đi bar chơi. Khi về khách sạn hết tiền, Huyền thấy Tiến có xe tay ga Air Blade nên rủ Tiến đi Đà Lạt chơi nhằm lợi dụng lúc xe máy để ở khách sạn sẽ bàn với T. vào “kèo” để lấy xe Tiến mang đi cầm cố.

Kế hoạch lên xong, Tiến lấy xe về nhà để chuẩn bị quần áo đi Đà Lạt. Khi trở lại khách sạn, Tiến đi xe ôm nên kế hoạch của Huyền bị “vỡ kèo”.

Thấy Tiến có điện thoại iPhone 5s, Huyền rủ T. đến nhà thuốc mua 4 ống thuốc ngủ về cho Tiến uống nhằm lợi dụng khi Tiến ngủ say sẽ lấy điện thoại. Để thực hiện chiêu này, Huyền mua 1 phần mì vịt tiềm có bỏ 2 ống thuốc ngủ cho Tiến ăn.1 giờ sau, không thấy Tiến ngủ, Huyền lấy tiếp 2 ống ra nói là thuốc chống say xebảo Tiến uống.Sau một lúc Tiến ngủ, Huyền đến gọi để kiểm tra không ngờ Tiến thức dậy. Kế hoạch thứ 2 tiếp tục thất bại, Huyền liền nghĩ ra cách là “ép” Tiến phải đóng gấp thêm 2 triệu tiền học DJ nếu không thầy sẽ không nhận. Do không có tiền, Tiến đưa iPhone 5s cho Huyền mang đi cầm. Cầm được 7 triệu đồng,Huyền về nói lại với Tiến là chỉ được 2,9 triệu đồng.

Đến ngày 6/8, thấy hai con trai đi chơi với Huyền lâu chưa về nhà, bà H. gọi điện cho Huyền thì được Huyền thông báo đã mua điện thoại cho hai anh em L. và T. hết 15 triệu, giờ không còn tiền về và tiếp tục yêu cầu bà H. chuyển tiền. Không có tiền, bà H. phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để gửi cho Huyền. Tuy nhiên, do nghi ngờ Huyền gọi điện hối thúc liên tục nên bà H. đã báo cho công an.

Đến chiều cùng ngày, khi Huyền hẹn bà H. ra trước hẻm số 702 Sư Vạn Hạnh (quận 10) để nhận tiền thì bị công an ập đến bắt giữ.

Theo một cán bộ điều tra, tuy còn ít tuổi nhưng Huyền rất ma mãnh. Hiện cơ quan công an đang điều tra để xử lý Huyền về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cướp tài sản.

{fcomment}