Lịch trình di chuyển của 2 người Anh nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

ngày 09/03/2020

Ngày 9-3, Tiểu ban truyền thông Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Đà Nẵng (ban chỉ đạo) vừa cập nhật thông tin ban đầu về lịch trình di chuyển của hai du khách người Anh dương tính với COVID-19.

Theo đó, hai người này đáp chuyến bay từ London đến Hà Nội lúc 4 giờ 30 phút sáng 2-3 trên chuyến bay VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airline, số ghế 4D và ghế 4G. Tại đây, cả hai hành khách chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài.

Khách sạn hai bệnh nhân người Anh lưu trú ở Đà Nẵng. Ảnh: TA

Sau đó, hai người tiếp tục đáp chuyến bay đến TP Đà Nẵng lúc 10 giờ 20 phút cùng ngày trên chuyến bay VN163 (ghế 2C, 2A). Từ sân bay, hai hành khách được tài xế của khách sạn Vanda đón về khách sạn (số 3 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu). Sau đó ăn tối tại nhà hàng El Gaucho (tòa nhà Indochina Riverside - 74 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Ngày 3-3, hai người ở tại khách sạn Vanda và ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa (số 4 Bình Minh 4, phường Bình Hiên, quận Hải Châu).

Ngày 4-3, họ tham gia đánh golf tại Bà Nà golf club, sau đó về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli (Lô A1, 2, số 3, đường 2 Tháng 9, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Ngày 5-3, tham gia đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Ngày 6-3, tham gia đánh golf và có khả năng lưu trú tại khách sạn Montgomerie Links Hotel & Villas Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Sau đó, hai người này quay lại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) và ăn tối tại nhà hàng Pizza 4P's (08 Hoàng Văn Thụ, phường Phước Ninh, quận Hải Châu).

Từ đó đến khi được giám sát, hai khách ở tại khách sạn Vanda Đà Nẵng.

Ngoài ra trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, hai người này có đến các địa điểm sau: Nhà hàng Nướng Đà Thành; Bamboo 2 bar; nhà hàng 7 Bridges Brewing Company; Universal Pub.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của hai du khách, sở đã báo cáo UBND thành phố và ban chỉ đạo. Lãnh đạo UBND thành phố, ban chỉ đạo và các đơn vị liên quan ngay sau đó trực tiếp đến khách sạn Vanda để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, UBND TP chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng lập tức đưa hai người Anh này đến Bệnh viện Đà Nẵng để được cách ly và theo dõi kịp thời. UBND quận Hải Châu, Công an thành phố và các đơn vị liên quan lập tức theo dõi khách lưu trú tại khách sạn Vanda.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khách sạn Vanda ngay trong rạng sáng 8-3. Đồng thời, cấp hóa chất Chloramin B hướng dẫn khách sạn lau chùi thường xuyên hằng ngày và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ban chỉ đạo yêu cầu Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, Công an thành phố, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra kỹ và phân loại tất cả trường hợp đã tiếp xúc gần với hai bệnh nhân (F1) và các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2).

Ban chỉ đạo cũng quyết định cách ly đối với khách và nhân viên tại khách sạn có tiếp xúc trực tiếp với hai bệnh nhân người Anh để phòng, chống dịch.


Nguồn: Báo PLO