Bố bé Nhật Linh gửi 1 triệu chữ ký đòi tử hình hung thủ

ngày 29/06/2019

Anh Lê Anh Hào - bố Lê Thị Nhật Linh cho biết anh đã tổng hợp được 1.300.000 chữ ký và 36.000 chữ ký điện tử yêu cầu tử hình đối tượng Shibuya Yasumasa. Anh Hào cũng hy vọng, đây là bằng chứng về sự lên án mạnh mẽ đối với hành vi không còn tính người của hung thủ, qua đó hi vọng tòa án và luật pháp Nhật Bản sẽ trừng trị nghiêm minh kẻ có tội và đưa ra phán quyết mức án cao nhất là tử hình.

“Hôm nay đúng 2 năm 3 tháng ngày tìm thấy thi thể con gái tôi và cũng đúng 2 năm phát động xin chữ ký yêu cầu tử hình Shibuya Yasumasa. Bắt cóc hành hạ sát hại trẻ em, ngoan cố không chịu nhận tội, phủ nhận tất cả các chứng cứ và lời khai của những người liên quan tại Tòa án Chiba. Đây là kẻ không thể cải tạo được, vì vậy cần phải bị tử hình để làm gương cho những kẻ khác”. Anh Hào chia sẻ với VOV

Anh Hào cũng hy vọng rằng đây là bằng chứng về sự lên án mạnh mẽ đối với hành vi không còn tính người của Shibuya Yasumasa. Tòa án và luật pháp Nhật Bản sẽ trừng trị nghiêm minh kẻ có tội và đưa ra phán quyết mức án cao nhất là tử hình.

Bố bé Nhật Linh gửi 1 triệu chữ ký đòi tử hình hung thủ.

Vừa qua, anh Hào đã đến đặt hoa bên con kênh ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, nơi thi thể bé Lê Thị Nhật Linh được tìm thấy, tại đây nhiều người dân cũng đặt hoa tưởng niệm bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại thương tâm.

Đồng thời anh Hào kêu gọi mọi người dân trên toàn thế giới hãy hành động bằng những việc làm cụ thể để ngăn chặn những kẻ có suy nghĩ và hành động giống như Shibuya Yasumasa, để không còn những trẻ em khác phải chịu sự đau đớn như con anh.

Trước đó ngày 24/3/2017, bị cáo Shibuya đã bắt em Lê Thị Nhật Linh trên đường đi học rồi đưa lên chiếc xe hạng nhẹ. Sau khi thực hiện hành vi cưỡng bức, bị cáo Shibuya đã giết hại em bé và vứt xác tại bờ mương cạnh gầm cầu ở Chiba.

Ngày 6/7/2018, Chánh án Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản đã ra phán quyết với bị cáo Yasumasa Shibuya bị tuyên án tù chung thân với tội danh giết người.

Nguồn: Báo ĐS&PL