Sau khi đánh sập các website, nam thanh niên ở Đắk Lắk đã quay lại để khoe lên mạng xã hội. Ngay lập tức, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, triệu tập hacker này lên làm việc.
Ngày 10/10, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang làm việc với một đối tượng 'đánh sập' hàng chục website của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Đó là Y’H.B (18 tuổi, trú xã Ea Na, huyện Krông Ana, Đắk Lắk).
Trước đó, website của nhiều cơ quan, trường học trên địa bàn Đắk Lắk bị đánh sập. Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh.
Sau một thời gian lần theo các dấu vết, cơ quan công an đã làm rõ đối tượng tấn công các website trên là Y’H.B.

Y'H.B. đã 'đánh sập' website của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.
Tại cơ quan công an, thanh niên này khai nhận nghỉ học từ năm lớp 9. Năm lớp 7, vì tò mò nên Y’H.B đã lên mạng học cách đánh sập các website.
Sau khi đánh sập thành công các website, Y’H.B quay lại rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích. Nếu bạn bè trên mạng xã hội hỏi mua phần mềm và cách thức thực hiện, thanh niên này sẽ bán kiếm tiền.
Bước đầu, công an đã làm rõ, từ tháng 9/2021 đến nay, Y’H.B. đã hơn 20 lần đánh sập website của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.
Nguồn: tienphong.vn
-
Giới thiệu Dự án nhà mặt phố Five Star Mỹ Đình
-
Bí ẩn đằng sau đại bản doanh đầu tiên của Facebook được hé lộ, sự giàu có, nổi tiếng của Mark Zuckerberg đã được 'tiên liệu' từ trước?
-
Dự kiến điểm chuẩn các trường hot cao ngất ngưởng, ngành nào đang cao nhất?
-
Ngân hàng Nhà nước: Nhà băng không có động cơ để `đi đêm` lãi suất
-
Ngôi nhà cổ trăm tuổi nằm trên nóc biệt thự ở Hà Nội
-
Trùm buôn gỗ lậu Hà "đen" sa lưới thế nào?
-
Tìm hiểu sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ
-
“Sát thủ smartphone” OnePlus 3 chốt ngày ra mắt
-
Đề xuất phân hạng giáo viên giáo dục nghề nghiệp
-
Mi-35 yểm trợ BTR-82A đâm húc xe Mỹ gần mỏ dầu Syria
