Đã xác định được lai lịch 2 bộ xương khô ở rừng Gia Lai

ngày 10/10/2022

Ngày 10/10, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, qua xét nghiệm ADN, cơ quan chức năng đã làm rõ lai lịch, thân phận của 2 bộ xương khô được phát hiện tại rừng Gia Lai vào tháng 8/2022.

Theo đó, 2 bộ xương khô được phát hiện tại xã Đăk Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai (giáp ranh với xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) là anh H.Q.B (SN 1985) và cháu H.Q.K (SN 2011, con trai anh B.). Cả 2 cùng có hộ khẩu thường trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Đây là kết quả trùng khớp với thông tin bà N.T.T.H. (SN 1965, trú tỉnh Đồng Nai) trình báo tại Công an tỉnh Gia Lai và cung cấp về thân nhân của bà bị mất tích cũng như nhận dạng các đồ đạc kèm theo.

Nơi tìm thấy thi thể trong rừng thuộc xã Đăk Rong, huyện Kbang.

Cũng theo Công an huyện Kbang, kết quả xét nghiệm ADN chỉ xác định thân nhân, lai lịch nạn nhân. Về nguyên nhân tử vong, do nội tạng các nạn nhân đã phân hủy nên chưa thể xác định được. Cơ quan chức năng đã thông báo kết quả đến gia đình nạn nhân và gia đình có nguyện vọng xây dựng phần mộ tại nơi đã chôn cất các nạn nhân ở Nghĩa trang huyện Kbang.

Trước đó, vào ngày 22/8, một số người dân đi hái măng trong rừng thuộc địa giới hành chính xã Đăk Rong, huyện Kbang (giáp ranh với xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã phát hiện 2 thi thể nên trình báo cơ quan chức năng.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, làm rõ vụ việc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định các thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát.

Xung quanh vị trí các thi thể được phát hiện có nhiều vật dụng và một số tư trang cá nhân như: Tượng tỳ hưu màu xanh, tượng thần tài màu đỏ, 1 cưa cắt gỗ cầm tay, 1 rựa, 1 dao thái đồ ăn, muối ăn, bọt ngọt, 2 nồi nhôm, 2 đôi giày thể thao, 2 đôi dép, 1 valy màu xanh, 1 túi xách màu đen có thuốc đau bụng, giảm đau, cước, lưỡi câu, bật lửa… Tuy nhiên, quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng không phát hiện các giấy tờ tùy thân nên chưa xác định được danh tính và lai lịch nạn nhân.

Các vật dụng được tìm thấy tại phòng trọ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đến ngày 25/8, cơ quan chức năng tìm thấy chiếc xe máy không có biển kiểm soát ở gần khu vực các nạn nhân tử vong. Trên cơ sở xác minh số khung, số máy chiếc xe máy, cơ quan chức năng đã xác định chủ sở hữu chiếc xe.

Từ nội dung cung cấp của những người liên quan, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét 1 phòng trọ trên địa bàn TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum nghi là nơi ở của các nạn nhân trước khi tử vong. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ nhiều đồ vật tương đồng với các vật dụng được tìm thấy gần thi thể các nạn nhân.

Nguồn: cand.com.vn