Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 24/10

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: VCB, NTP, HAX, VGI, GMD, TCB, PTB.

VCB, NTP, HAX, VGI, GMD, TCB, PTB là những cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch trong phiên hôm nay 24/10. Ảnh: BNEWS/TTXVN

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS) cho biết, trên đồ thị tuần, VCB hình thành nến Spinning Top cuối đà hồi phục cho dấu hiệu suy yếu của lực cầu.

Trong ngắn hạn VCB đang chịu áp lực bởi xu hướng giảm, với đường EMA 20 và 60 phiên đóng vai trò kháng cự động.

Nhịp hồi phục của VCB chịu áp lực bán lớn tại vùng giá 70.000 đồng, hình thành nến có dạng Long Upper Shadow báo hiệu kết thúc nhịp tăng. Chỉ báo RSI cho thấy động lượng tăng của cổ phiếu đang gặp áp lực.

Mục tiêu cho vị thế bán được xác định ở ngưỡng Fibonacci 50% mở rộng (tính cho chu kỳ giảm từ 86.500 đồng) tại 58.000 đồng.

FPTS phân tích, quy luật “Choppy market” của VCB kể từ 2021 đã bị phá vỡ, mở ra một xu hướng giảm mới cho cổ phiếu. Sự phục hồi của VCB sau khi tạo đáy 62.000 đồng đã bắt đầu gặp dấu hiệu thất bại khi áp lực bán tại vùng giá 70.000 đồng tương đối lớn. Điều này có thể khiến VCB quay trở lại xu hướng giảm trong ngắn hạn. Theo đó, FPTS khuyến nghị bán cổ phiếu VCB cho kỳ vọng xu hướng ngắn hạn.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyên nhà đầu tư nên cắt lỗ NTP, HAX, VGI, GMD vì các cổ phiếu này chạm điểm cắt lỗ.

PHS cũng khuyến nghị nhà đầu tư quan sát mua vào cổ phiếu TCB, PTB. Đối với TCB, nến giảm mạnh thủng đáy cũ nhưng khối lượng thấp hơn đáng kể so với đáy trước, cùng RSI khả năng có phân kỳ và về vùng hỗ trợ 18.000-23.000 đồng/cổ phiếu, cho thấy cổ phiếu có khả năng tạo hai đáy ở vùng này, có thể canh mua vùng 21.500 – 22.000 đồng/cổ phiếu.

Với PTB, tín hiệu kiểm tra đáy tương đối tốt và xuất hiện nến rút chân khối lương cao khi về lại nền cũ 50.000 - 53.000 đồng/cổ phiếu, cho thấy cổ phiếu có cơ hội kiểm tra đáy thành công, có thể mua nếu đóng cửa vượt 53.000 đồng/cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

 

Nguồn: bnews.vn