Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 24/11

ngày 24/11/2022

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: GAS, MSB, HPG, NLG.

GAS, MSB, HPG, NLG là các cổ phiếu được khuyến nghị nên quan tâm trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh minh họa: Văn Giáp/BNews/TTXVN

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư bán GAS vì cổ phiếu có tín hiệu suy yếu; quan sát mua vào MSB, HPG.

Với MSB, tín hiệu tích lũy khá tốt dưới MA50 với nến, vol nhỏ cho cơ hội có thể break nền khi thị trường điều chỉnh xong, cho thấy có thể canh mua nếu đóng cửa > 12.200 đồng/cổ phiếu, hoặc giảm về 11.000-11.200 đồng/cổ phiếu.

Với HPG, khả năng đã có đáy với cặp nến Engulfing trên đồ thị tuần + tín hiệu điều chỉnh không quá xấu với nến, vol nhỏ, cho thấy khả năng chỉ là nhịp test đáy, có thể canh mua vùng 12.700-13.000 đồng/cổ phiếu

CTCP Chứng khoán MB (MBS) bảo lưu khuyến nghị mua đối với cổ phiếu NLG, với giá mục tiêu 39.100 đồng/cổ phiếu, dựa trên các luận điểm chính sau:

Định hướng trong 2022 - 2030, Nam Long trở thành nhà phát triển khu đô thị tích hợp với việc triển khai đồng loạt các khu đô thị lớn theo mô hình khu đô thị hiện đại (“Modern Township”) và đa dạng hóa các phân khúc nhà ở tại các khu đô thị.

Ngoài ra NLG còn mở rộng mảng kinh doanh cốt lõi sang bất động sản thương mại, quản lý khu đô thị và đầu tư hệ sinh thái. Với việc phát triển khu đô thị tích hợp NLG sẽ có cơ hội triển khai nhiều dòng sản phẩm đa dạng trung – cao cấp bên cạnh duy trì dẫn đầu phân khúc “vừa túi tiền” có thị trường bền vững như Ehome/Flora/Valora.

Chính sách sản phẩm được phát triển phù hợp, lãi suất tăng có thể gây khó khăn đối với nhà đầu cơ tuy nhiên đối với dòng sản phẩm Affordable (“vừa túi tiền”) có thể “xuyên thủng thị trường” kể cả ở những giai đoạn khó khăn như 2011 - 2013.

Bên cạnh đó, chính sách thanh toán cũng được xây dựng với các phương án giãn tiến độ thanh toán cho khách hàng và sử dụng vốn/ trả chậm/ ứng vốn trước đối với các đối tác công ty xây dựng Việt Nam (lãi suất thấp hơn 5,5 - 6,5% so với nhà phát triển 9 - 11%) và các nhà thầu quốc tế. Việc tìm kiếm nguồn vốn giá rẻ khắp thế giới cũng là ưu tiên hàng đầu của NLG.

Chiến lược gọi vốn ở cấp độ dự án cho phép quay vòng vốn nhanh hơn, dòng vốn quay lại sớm hơn dùng cho việc phát triển quỹ đất trong tương lai. Cấu trúc vốn này cũng cho phép tỷ số Net D/E kiểm soát ở mức lành mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

 

Nguồn: bnews.vn