Đôi điều cần chú ý khi mua sắt, thép xây dựng

ngày 07/11/2015

Nhu cầu sử dụng thép xây dựng hiện nay là rất lớn song chất lượng thép trên thị trường lại rất khó kiểm chứng. Các loại thép “gầy” hay còn gọi là thép kém chất lượng vẫn được bán tràn lan tại các cửa hàng vật liệu xây dựng cùng với các loại thép chất lượng của những nhãn hiệu uy tín. Giữa mê cung chất lượng thép xây dựng nhập nhằng ấy, người tiêu dùng rất dễ mua phải thép chất lượng  kém, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình xây dựng.

thep xay dung

Cảnh giác với thép “gầy”, thép Trung Quốc kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay vẫn xuất hiện các loại thép “ Gầy” kém chất lượng. Việc sử dụng thép xây dựng kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công trình. Quan sát bằng mắt thường thì thép gầy không thấy khác gì các thép tiêu chuẩn nhưng thực tế thì thép gầy có đường kính nhỏ hơn thép tiêu chuẩn từ 0.5 – 0.8 ly. Đôi khi người tiêu dùng thường bị mờ mắt bởi mức giá thép gầy rẻ hơn vài chục nghìn một cây, nên loại thép này rất dễ tiêu thụ, nhưng vì cái lợi trước mắt mà không nghĩ tới hậu quả xấu từ thép kém chất lượng gây ra.

Loại thép “gầy”, kém chất lượng thường là sản phẩm của các cơ sở gia công nhỏ lẻ và thậm chí là một số doanh nghiệp thép cũng sản xuất mặt hàng này theo nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng nhập mặt hàng thép kém chất lượng từ Trung Quốc sau đó in nhãn mác, thương hiệu của các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam để tiêu thụ tại thị trường trong nước.

Giá thép “gầy” và thép tiêu chuẩn chênh lệch nhau rất lớn song về cảm quan lại rất khó phân biệt và các chủ kinh doanh lợi dụng sự mù mờ của người tiêu dùng hay các chủ thầu thiếu minh bạch để thu món hời lớn. Chính việc nhập nhằng về chất lượng khiến mặt hàng thép xây dựng trên thị trường đang nhiễu loạn.

Mua thép xây dựng chất lượng tốt cần chọn nhà cung cấp uy tín

Thiệt hại thuộc về phía người tiêu dùng vẫn là chủ yếu, họ vẫn phải mua thép kém chất lượng với với giá cao hơn thực tế hoặc mua thép “gầy” ngang bằng với giá thép tiêu chuẩn. Người bán hàng cho rằng, thép hao hụt đôi chút về đường kính không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình, nhất là đối với công trình nhà dân dụng. Tuy nhiên, đây là loại sắt thép gia công dùng nguyên liệu từ sắt thép phế liệu, khả năng chịu lực kém gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình, tốn kém chi phí và trong nhiều trường hợp còn có thể đe dọa tính mạng con người.

thep xay dung 2

Hãy chọn thép xây dựng của thương hiệu nổi tiếng, của nhà cung cấp uy tín

để đảm bảo chất lượng công trình

Rất khó có biện pháp nào để ngăn chặn tình trạng thép “gầy”, thép kém chất lượng mua bán tràn lan trên thị trường. Vì thế, người tiêu dùng hãy trở thành người tiêu dùng thông thái, đừng vì ham rẻ mà chọn mua các loại thép gia công, thép Trung Quốc kém chất lượng, nên chọn các nhãn hiệu thép có tiếng, nhà cung cấp uy tín để bảo về quyền và lợi ích của mình. Chất lượng thép xây dựng là yếu tố tiên quyết đảm bảo sự bền vững của các công trình, vì thế, người tiêu dùng hãy lựa chọn sản phẩm của các nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường, có giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với thép nhập khẩu.

Thông tin bổ sung

Là đại lý phân phối thép xây dựng cấp một của các thương hiệu thép lớn như thép Vinapipe, thép Hòa Phát, thép Việt Đức, ống thép 190, ống thép hàn đen, ống thép mạ kẽm, thép hình Thái Nguyên,... Công ty Cổ phần Thép Mường Sơn là nhà cung cấp thép uy tín, tin cậy cho khách hàng. Với phương châm Uy tín - Chất lượng - Chuyên nghiệp chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Thời gian báo giá nhanh nhất, giá cạnh tranh nhất thị trường, giao hàng nhanh chóng, đúng chủng loại, chất lượng khách hàng đặt mua, đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm thép xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MƯỜNG SƠN 

Địa chỉ: số 5B - Ngõ 236/45 Đại Từ - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội.

Điện thoại: 04 35402378.

Website: muongson.com