Giá vàng ngày 12/8 tiếp tục ở mức cao

ngày 12/08/2019

Theo giá vàng hôm nay lúc mở cửa phiên giao dịch sáng 12/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 41,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 nghìn đồng ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,30 triệu đồng/lượng mua vào và 41,75 triệu đồng/lượng bán ra tại Hà Nội. Gia vàng miêngs SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 41,70 triệu đồng/lượng bán ra.

Ảnh minh họa

Trên thị trường thế giới, tính đến đầu giờ sáng 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.499 USD/ounce, không thay đổi so với thời điểm cùng giờ của ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới khởi đầu tuần mới tăng nhẹ, tuy nhiên giới phân tích cho rằng đây là chỉ là bước điều chỉnh tạm thời, thị trường kim loại đá quý sẽ tiếp tục bùng nổ trong tuần này.

Sự không chắc chắn của thị trường đã tăng lên vào đầu tuần, sau khi chính phủ Trung Quốc cho phép đồng nhân dân tệ tăng trên 7 đồng so với đồng USD lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đã phát triển thành một cuộc chiến tiền tệ.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty tư vấn tài chính OANDA, cho biết vàng đang ở quanh mức giá cao như hiện tại bởi môi trường đang có những yếu tố gần như hoàn hảo để hỗ trợ kim loại quý này đi lên.

Theo Bloomberg, các nhà phân tích của Goldman Sachs và Citigroup dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng khoảng 6% lên 1.600 USD/ounce trong vòng 6 tháng tới. Bloomberg nhận định với những quan ngại về cuộc chiến tiền tệ đang leo thang và sự sụp đổ của thị trường trái phiếu, các nhà đầu tư sẽ ngày càng đặt niềm tin cao hơn vào vàng.

Theo ông Colin Hamilton, Giám đốc điều hành Quỹ BMO Capital, vàng sẽ trụ vững ở mốc 1.500 USD vì các yếu tố hỗ trợ vẫn còn nguyên. Đó là rủi ro địa chính trị và nỗi lo lắng giảm tăng trưởng của nền kinh tế công nghiệp toàn cầu. Và khả năng trong tháng 9, FED sẽ cắt giảm lãi suất USD lần thứ hai và nó sẽ tác động trực tiếp lên giá vàng.


Nguồn: Báo NĐ&ĐS