Mercedes-Benz “khai tử” tên gọi AMG Sport

ngày 19/01/2016

Mercedes-Benz đã quyết định ngừng sử dụng thương hiệu AMG Sport cho các mẫu xe giữa dòng thông thường và đội hình AMG.

Vào cuối năm 2014, hãng sản xuất ô tô của Đức đã giới thiệu gia đình AMG Sport nhằm lấp đầy khoảng trống giữa các mẫu xe ô tô thường và mẫu AMG cổ điển. Tuy nhiên, theo nguồn tin Car and Driver tiết lộ, gần đây Mercedes đã thay đổi suy nghĩ và quyết định thay đổi cách gọi cho thương hiệu AMG Sport thành Mercedes-AMG.

Mercedes-Benz “khai tử” tên gọi AMG Sport - 1

Thương hiệu AMG Sport sẽ đổi thành Mercedes-AMG

Điều này đồng nghĩa với việc, Mercedes C450 AMG Sport sẽ chính thức trở thành Mercedes-AMG C43, tiếp ngay sau đó là sự gia nhập của thương hiệu mới - Mercedes-AMG E43 vào cuối năm nay.

Ngoài ra, thương hiệu mang con số 43 dự kiến sử dụng cho các mẫu xe tương lai với trang bị động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít. Mercedes cho hay chỉ số 43 tạo nên một liên kết hoàn hảo với thương hiệu 63 từng được sử dụng cho các mẫu xe động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít.

Hãng xe Đức còn tiết lộ SLC roadster có thể thay thế cho SLK, bao gồm phiên bản SLC43 được lắp đặt động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít. Mẫu xe này có khả năng sản sinh công suất lên tới 362 mã lực, mô-men xoắn đạt 512 Nm và có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 4.6 giây.

Nguồn 24h